Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 18:18 PM (GMT+7)

ĐH Bách Khoa dẫn đầu Olympic Cơ học khu vực phía Nam

Với 8 giải đồng đội và 60 giải cá nhân, ĐH Bách Khoa TP.HCM là đơn vị dẫn đầu trong cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc cụm thi phía Nam.

Sáng ngày 24/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng  Hội Cơ học Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 27 (cụm thi phía Nam) tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Năm nay, cụm thi phía Nam có sự tham gia của 422 thí sinh đến từ 17 trường Đại học, Cao đẳng phía Nam. Sau hơn một tháng tranh tài ở 11 nội dung thi: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy… đã có 35 giải thưởng Đồng đội và 546 giải thưởng cá nhân được trao cho những đơn vị và thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị dẫn đầu với 8 giải đồng đội và 60 giải cá nhân, ĐH Hutech nhận được 21 giải thưởng cá nhân, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM 19 giải thưởng cá nhân,…

ĐH Bách Khoa dẫn đầu Olympic Cơ học khu vực phía Nam - 1

Đại diện ban tổ chức trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất

Được tổ chức hằng năm trên toàn quốc và thi theo ba khu vực: Miền Bắc, miền Trung và miền Nam, Hội thi Olympic Cơ học đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên các trường ĐH, CĐ, từ đó nâng cao chất lượng dạy và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực Cơ học.

Với thành công của cuộc thi năm nay, Olympic Cơ học toàn quốc khẳng định đã thực sự trở thành sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, thu hút đông đảo sinh viên các trường đua tài. Đây không chỉ là cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kiến thức của sinh viên nói chung mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, vinh danh và tự tin khẳng định thành công trong thực tế đời sống, sản xuất.

                       

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...