Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/05/2015 05:19 AM (GMT+7)

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vô địch Robocon Việt Nam 2015

Vượt qua 7 đối thủ tại vòng chung kết, đội tuyển Robocon FR1 trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã xuất sắc giành chức vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam 2015.

Tối ngày 17/5, vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 đã được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

8 đội tuyển xuất sắc nhất  đến từ các trường ĐH Lạc Hồng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Công nghiệp Hà Nội, CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh, ĐH Trần Đại Nghĩa, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã cùng nhau làm nên những trận so tài hấp dẫn nhất dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả Cần Thơ cũng như cổ động viên của các trường.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vô địch Robocon Việt Nam 2015 - 1

 Trận thi đấu căng thẳng giữa hai người anh em FR1 và Fire Win của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Năm nay, vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 chứng kiến sự bứt phá của ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên khi trường này đóng góp 3 trong 8 đội tuyển đi đến đêm thi đấu cuối cùng.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vô địch Robocon Việt Nam 2015 - 2

Chuẩn bị phát cầu

Sau những phút thi đấu căng thằng, cuối cùng đội tuyển FR1 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã xuất sắc đánh bại “người anh em” Fire Win trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Trước đó, FR1 đã vượt qua đội MEC1 của trường ĐH Sư  phạm Kỹ thuật Hưng Yên ở vòng tứ kết và CNĐT 04 của ĐH Công nghiệp Hà Nội ở vòng bán kết.

Với chiến thắng này, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã chấm dứt chuỗi 5 năm thống trị liên tiếp ở sân chơi Robocon của trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đồng thời đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2015) được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8/2015.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vô địch Robocon Việt Nam 2015 - 3

 Các thành viên của 2 đội ăn mừng chiến thắng

Bên cạnh các giải nhất, nhì, ba, BTC cuộc thi đã trao các giải thưởng phụ như Giải công nghệ cho đội MEC1, Giải robot xuất sắc nhất cho đội Hà Tĩnh tech – zeus của Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh; Giải Robot đỡ cầu xuất sắc nhất cho đội VTEC Assyrian Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc và Giải ý tưởng cho đội SVI 01 của trường ĐH Trần Đại Nghĩa.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vô địch Robocon Việt Nam 2015 - 4

Với chiến thắng trong trận chung kết, đội tuyển FR1 sẽ đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2015) được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8/2015.

Được biết, chủ đề của cuộc thi năm nay là “ Robot đánh cầu lông đôi”. Theo đó, các đội thi phải thiết kế chế tạo 2 Robot đóng vai trò  như 2 vận động viên thi đấu đối kháng với các đối thủ khác. Trong trận đấu, mỗi đội lần lượt phát 6 quả cầu. Nhiệm vụ đối với các Robot vận động này phải thao tác nhanh và chính xác để đưa cầu  sang phần sân của đối phương và ghi điểm cho đội mình. 

Bên cạnh các quy định của cuộc thi sáng tạo Robot, các đội chơi phải tuân thủ nghiêm luật thi đấu của bộ môn cầu lông. Vì thế, năm  nay sẽ không có hình thức chiến thắng tuyệt đối, robot của các đội sẽ phải tập trung từ đầu tới cuối, làm tăng tính hấp dẫn, chiến thuật của mỗi trường.                                                          

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...