Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

"Điểm mặt" các cuộc thi công nghệ thu hút giới trẻ hiện nay

Với giải thưởng lớn, cơ hội việc làm cao và được tiếp cận công nghệ mới, các cuộc thi công nghệ đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

S.M.A.C Challenge 2015

Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, S.M.A.C Challenge 2015 do Tập đoàn FPT tổ chức đang là cái tên được săn lùng nhất của sinh viên công nghệ, bởi đây là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam mà tìm kiếm các ứng dụng công nghệ giọng nói để điều khiển các thiết bị thông minh. Phát triển các phần mềm, ứng dụng điều khiển bằng giọng nói cũng đang là một xu hướng công nghệ mới và thu hút nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ trên thế giới.

"Điểm mặt" các cuộc thi công nghệ thu hút giới trẻ hiện nay - 1

Việt Nam đang có rất nhiều cuộc thi tìm hiểu công nghệ dành cho các bạn sinh viên.

Một kết quả nghiên cứu của Google cho thấy, có 55% thanh niên dưới 18 tuổi tại Mỹ thường dùng các trợ ý ảo như Cortana, Siri hay Google Voice Search hơn một lần mỗi ngày. Forrester Research cũng đã nghiên cứu 1.168 người dùng các ứng dụng giọng nói và chỉ ra rằng hiện có một số lượng lớn sử dụng công nghệ này để gửi tin nhắn, 46% dùng cho việc tìm kiếm, 40% tìm đường đi và 38% để ghi chú.

Không chỉ thu hút bằng công nghệ mới, S.M.A.C Challenge 2015 còn được giới trẻ quan tâm do có giải thưởng lớn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu. Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư.

Samsung Smart App Contest

Bắt đầu khởi động từ tháng 5.2015, cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Samsung” (Samsung Smart App Contest 2015) cũng đang được giới sinh viên công nghệ quan tâm. Cuộc thi này nhằm tìm kiếm những ý tưởng phần mềm di động có khả năng phát triển thành các ứng dụng mang tính thực tiễn cao. Các khóa học về lập trình di động của cuộc thi đã giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức về công nghệ mới. Samsung Smart Contest hiện đã đi được nửa chặng đường và sẽ kết thúc vào tháng 9.2015.

Microsoft Imagine Cup

Là một trong những cuộc thi công nghệ quốc tế lớn tại Việt Nam, Imagine Cup đã giúp cho sinh viên Việt Nam có cơ hội được học hỏi, giao lưu và tiếp cận với các công nghệ mới nhất của Microsoft. Khi tham gia cuộc thi, các đội được quyền chọn 1 trong các nội dung mà Microsoft đưa ra. Ban tổ chức sẽ chọn ra những sản phẩm hay nhất trong tất cả các bài dự thi của từng nội dung thi. Các đội đạt giải nhất từng nội dung thi tại Việt Nam sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia tuyển chọn để sang Mỹ thi trận chung kết. Imagine Cup 2015 tại Việt Nam bắt đầu được khởi động từ tháng 11.2014 và kết thúc vào tháng 7.2015, đã thu hút được hàng trăm ý tưởng của sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Hakathon

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, Hackathon là cuộc thi lập trình game trong 24 giờ dành cho các bạn học sinh, sinh viên, đam mê công nghệ thông tin và yêu thích lập trình game. Đối tượng cuộc thi là học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các viện hoặc trung tâm đào tạo CNTT, các trường THPT khu vực miền Nam và yêu thích lập trình. Mỗi đội tham gia nhận được sự hỗ trợ từ các cố vấn của GameUIT trong suốt 24 giờ thi đấu. Nhiệm vụ của đội chơi là thiết kế ra 1 game theo chủ đề của ban tổ chức và hiện thực với sự hỗ trợ của các cố vấn. Cuộc thi đã thu hút rất sự quan tâm của gần 1.000 thí sinh là các kỹ sư và nhà khoa học trẻ tài năng ở Việt Nam.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...