Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 15:52 PM (GMT+7)

Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018: Tìm lối đi cho doanh nghiệp nhỏ

Các thách thức trong công cuộc chuyển đổi số không "bít cửa" doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngay cả những vấn đề phức tạp thì cũng có chỗ cho công ty lớn và nhỏ tham gia.

Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 do nhóm chuyên gia Kinh tế số Việt Nam (VDE) - Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Viện nghiên cứu phát triển thành phố (HIDS) tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND TP. HCM.

“Thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nền Kinh tế số" sẽ là sự kiện chính nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 1.11 tại khách sạn Rex, TP.HCM.

Các phần thảo luận chính gồm có: Con đường kinh tế số Việt Nam; Công nghệ số tác động đến chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME); Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của SME; Các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp SME.

Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018: Tìm lối đi cho doanh nghiệp nhỏ - 1

Hơn 20 diễn giả sẽ tham dự Diễn đàn là những chuyên gia cao cấp của các tổ chức trong nước và quốc tế về chính sách công, công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối Blockchain) đến đổi mới sáng tạo trong quản lý và mô hình kinh doanh.

Trong đó có ông André Laperrière (Tổng giám đốc của chương trình Dữ liệu mở toàn cầu về Nông nghiệp và Dinh dưỡng của Liên Hiệp Quốc), ông Nathanael Ackerman (Giám đốc điều hành của Hub France Artificial Intelligence), ông Ryan Jacildo (Chuyên gia kinh tế tại OECD), ông Chawapol Jariyawiroj (Giám đốc quốc gia của dịch vụ Điện toán đám mây Amazon Web Services tại Thái Lan), ông Hồ Tú Bảo (Giáo sư Khoa học Tính toán tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản)...

Theo nghiên cứu của Russell Reynolds Associates, 5 ngành chịu tác động lớn nhất của công cuộc chuyển đổi số bao gồm truyền thông, viễn thông, tài chính, bán lẻ, công nghệ.

Theo Giáo sư Hồ Tú Bảo, các thách thức về ngành và quy mô không "bít cửa" doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Cách mạng 4.0. "Tôi vẫn thấy có con đường cho những công ty nhỏ. Ngay cả những vấn đề phức tạp thì cũng có chỗ cho công ty lớn và nhỏ tham gia", ông Bảo nhận định.  

Với các nội dung tham luận và thảo luận có hàm lượng chuyên môn cao, Diễn đàn hướng đến việc kiến tạo một nền tảng đối thoại và kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế với các nhà hoạch định chính sách quốc gia trước thách thức của cơn lốc chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...