Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 15:33 PM (GMT+7)

Đưa y học kỹ thuật cao ra hỗ trợ biển đảo

Bộ Y tế quyết định hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện Y học Hải Quân và một một số đơn vị quân y nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho dân vùng biển đảo.

Theo Đề án của Bộ Y tế, mới đây, một số bệnh viện đã tổ chức hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện YHHHQ và một số đơn vị quân y trong Quân chủng Hải quân giai đoạn 2015-2020.

Đây là chủ trương của Bộ Y Tế về Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020, nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển đảo góp phần giữ vững an ninh, chính trị, chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Theo đánh giá của đề án, do đặc thù về vị trí địa lý, thời tiết và môi trường lao động mà người dân và bộ đội làm việc tại biển đảo thường gặp các bệnh liên quan đến dinh dưỡng; các tai nạn lao động như biến chứng do lặn sâu, đuối nước…

Đưa y học kỹ thuật cao ra hỗ trợ biển đảo - 1

Trong khi đó, Viện Y học Hải quân (Hải Phòng) là bệnh viện chuyên ngành tuyến cuối của Quân chủng Hải quân. Viện là nơi duy nhất thực hiện điều trị thực thụ bệnh giảm áp cho bệnh nhân một cách quy mô, hệ thống và đạt hiệu quả cao.

Theo đề xuất của Cục Hậu Cần – Bộ Tư Lệnh Hải Quân và Viện Y Học Hải Quân, giai đoạn 2015-2020, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện YHHQ và một số đơn vị quân y trong Quân chủng Hải quân.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hỗ trợ y tế biển đảo là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Bệnh viện Bạch Mai sẽ huy động tất cả giáo sư, bác sĩ, cán bộ ưu tú nhất của toàn bộ các khoa, phòng bệnh viện tham gia đoàn công tác khảo sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện YHHQ.

"Điều này nhằm phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh cho các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo tổ quốc." - Ông Quốc Anh nói.

Nhiệm vụ chính của chương trình là đánh giá thực trạng chuyên môn, kỹ thuật, quản lý tại Viện YHHQ; chia sẻ kinh nghiệm với Viện YHHQ và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tư lệnh Hải Quân.

Mục tiêu trong 3 năm, Viện YHHQ tạo ra bước tiến lớn trong công tác khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển đảo.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...