Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/07/2014 11:47 AM (GMT+7)

Đứt cáp quang biển, đường truyền internet quốc tế bị ảnh hưởng

Tình trạng này đang gây ảnh hưởng tới việc truy cập internet ra quốc tế của người dùng internet tại Việt Nam.

"Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG, vào lúc 18 giờ 36 phút ngày 15 tháng 07 năm 2014, tuyến cáp quang biển Châu Á - Thái Bình Dương (AAG) bị sự cố gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam", vHost dẫn nguồn tin từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG.

Đứt cáp quang biển, đường truyền internet quốc tế bị ảnh hưởng - 1

Tuyến cáp quang biển AAG thường xuyên gặp sự cố trong nhiều năm gần đây. (Ảnh minh họa)

Sự cố không mong muốn này gây ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của người dùng internet do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Cũng theo nguồn tin trên, việc truy cập internet hướng quốc tế có thể bị chậm hơn so với bình thường ở một số hướng, đặc biệt là các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Hàn Quốc và Châu Âu.

Được biết, ngay sau thông tin tuyến cáp quan biển AAG gặp sự cố, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đã nhanh chóng định tuyến lưu lượng dữ liệu quốc tế của khách hàng qua các đường dự phòng. Cùng với lời khuyên chung dành cho người dùng là chỉ nên sử dụng internet cho các mục đích quan trọng, hạn chế truy cập vào các website có máy chủ ở nước ngoài.

Là một trong những tuyến cáp quang biển quan trọng và có nhiều người sử dụng nên mỗi khi xảy ra sự cố với tuyến cáp AAG, người dùng internet tại Việt Nam sẽ ít nhiều bị ảnh hướng. Đây cũng là một trong những tuyến cáp quang thường xuyên gặp sự cố.

Từ tối hôm qua (15/07) đến sáng nay (16/07), trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều Facebooker đã than tình trạng mạng internet chập chờn, vào chậm hoặc không thể truy cập một số trang web nước ngoài.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân và thời gian xử lý xong sự cố này.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...