Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 13:55 PM (GMT+7)

EKID Studio - đồ chơi thông minh với công nghệ thực tế ảo tăng cường

Các sản phẩm EKID được tích hợp công nghệ tăng cường thực tế ảo, khi người dùng soi camera vào các thẻ hình, những hình ảnh động kỳ diệu sẽ xuất hiện cùng với phát âm Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ mạnh mẽ như ngày nay, trẻ em có nhiều cơ hội tiếp xúc với các thiết bị công nghệ thông tin. Tuy vậy, công nghệ có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực lẫn tích cực đối với sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ nhỏ.

Vì thế, phần lớn các vị phụ huynh vẫn do dự trong việc cho phép trẻ tiếp xúc với các thiết bị thông minh ngay từ khi còn bé. Các sản phẩm của EKID sẽ giúp giải tỏa nỗi lo lắng này của các bậc phụ huynh bằng cách kết hợp tri thức và công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm học tập mới mẻ cho trẻ em.

EKID Studio - đồ chơi thông minh với công nghệ thực tế ảo tăng cường - 1

EKID STUDIO ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo vào phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman nhằm phát triển các dòng sản phẩm đồ chơi, giáo cụ thông minh cho trẻ em. Không giống với các giáo cụ truyền thống chỉ có các hình ảnh tĩnh, các sản phẩm EKID được tích hợp công nghệ tăng cường thực tế ảo, khi người dùng soi camera vào các thẻ hình, những hình ảnh động kỳ diệu sẽ xuất hiện cùng với phát âm Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Thêm vào đó, khi sử dụng EKID trẻ em không cần đeo kính, vậy nên các sản phầm này là an toàn cho thị lực đồng thời kích thích tư duy và sáng tạo của trẻ nhỏ.

EKID Studio - đồ chơi thông minh với công nghệ thực tế ảo tăng cường - 2

Đồ chơi, giáo cụ thông minh EKID cùng với Phương pháp giáo dục sớm tương tác, hiệu quả, đổi mới: Phản xạ - Lập Lại - Ghi Nhớ (React - Repeat - Remember) sẽ giúp cho các bậc phụ huynh dạy bé một cách dễ dàng, thú vị và đỡ tốn thời gian nhất.

Không chỉ là giáo cụ cho phương pháp giáo dục sớm hiệu quả, EKID còn có các loại thẻ ghép hình giúp cho các bé từ 3 tuổi, trẻ em, và cả người lớn có thể vừa chơi vừa học cùng nhau một cách hào hứng nhất. Đồ chơi, giáo cụ thông minh EKID sẽ chấp cánh cho trí tưởng tượng của bé bay xa. Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ em được giáo dục sớm không chỉ năng động, tự tin dễ hòa nhập với bạn bè, xã hội mà còn có chỉ số IQ và EQ khá cao.

Sản phẩm EKID có 4 chủ đề: Chim và Cá (18 thẻ), Thế giới động vật (30 thẻ), Thế giới nhân tạo (48 thẻ) và Trọn bộ 96 thẻ và 2 loại thẻ: thẻ hình phù hợp với phương pháp giáo dục sớm cho bé từ 1 tuổi và thẻ ghép hình phù hợp với bé từ 3 tuổi cũng như trẻ em và người lớn. Đi kèm với các thẻ EKID là các bộ đồ hình (hệ sinh thái như nông trại, biển, giao thông thành phố tùy theo các chủ đề) giúp trẻ trải nghiệm và phát triển kỹ năng cũng như kiến thức.

EKID Studio - đồ chơi thông minh với công nghệ thực tế ảo tăng cường - 3

Hiện nay, ứng dụng EKID miễn phí đã có mặt trên Google Play lẫn Apple App Store, người sử dụng có thể dễ dàng tại xuống ứng dụng này.

EKID Studio từng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 tỷ đồng từ Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SpeedUp giai đoạn 2016 - 2020 của Sở KHCN TP.HCM.

Sản phẩm cũng đã giành được những giải thưởng uy tín như Sản phẩm xuất sắc ở hội nghị Hatch! Battle 2016 tại Phần Lan; giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Advance Saigon 2017 do Quỹ đầu tư Hàn Quốc Hebronstar tổ chức.

Đồ chơi, giáo cụ thông minh EKID của công ty EKID Studio là một trong những dự án tham gia bình xét Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (I-Star 2018) ở nhóm giải dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bắt đầu từ năm 2018, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM đã chính thức trở thành Giải thưởng thường niên của TP.HCM với tên gọi I-Star. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung với sự hỗ trợ trực tiếp từ Sở KHCN, cũng như nhiều Sở ban ngành, trường viện khác của Thành phố.

Điểm đặc biệt của Giải thưởng I-star là thông tin về các đối tượng dự giải sẽ được đăng tải rộng rãi trên Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo (www.doimoisangtao.vn/giaithuong2018) để cộng đồng có thể theo dõi, chia sẻ, bình chọn trong suốt thời gian diễn ra giải thưởng. Ngoài ra, giải thưởng được xét chọn không chỉ trên cơ sở đánh giá của hội đồng chuyên môn mà còn có sự tham gia bình chọn của cộng đồng.

Doimoisangtao.vn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục