Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/05/2015 09:34 AM (GMT+7)

Facebook bắt đầu cho phép đăng tin tức

Facebook hôm 13-5 bắt đầu cho phép một số báo đài và trang web, trong đó có những tên tuổi BuzzFeed, The New York Times, NBC, BBC, Spiegel, Guardian… đăng tin trực tiếp lên mạng xã hội này và giữ lại doanh thu quảng cáo.

Các phương tiện truyền thông trước đây muốn độc giả truy cập trực tiếp vào trang web của mình và xem quảng cáo trên đó. Tuy nhiên, phương thức này đang bị thách thức bởi việc cư dân mạng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho Facebook và các ứng dụng điện thoại di động. Nhận thấy xu hướng này, năm ngoái, Facebook đã đề nghị một loạt các phương tiện truyền thông hợp tác. Với con số 1,25 tỉ thành viên của Facebook, các phương tiện truyền thông hy vọng doanh thu của mình sẽ tăng đáng kể nếu sự hợp tác diễn ra suôn sẻ.

 Facebook bắt đầu cho phép đăng tin tức - 1

Ứng dụng Facebook có thể được dùng để đọc tin tức Ảnh: CNN

Ngoài việc tin tức nhanh chóng được cập nhật đến độc giả, các đối tác tham gia dự án còn được giữ doanh thu những quảng cáo họ bán trực tiếp. Đối với những quảng cáo được bán bởi Facebook, doanh thu sẽ được chia cho các bên. Chuyên mục Instant Articles (tạm dịch: “Tin tức nóng”) xuất hiện trên ứng dụng Facebook dành cho điện thoại iPhone hôm 13-5. Tuy nhiên, cũng có không ít đại gia truyền thông từ chối “đặt vận mệnh” vào tay Facebook do lo ngại sự bành trướng của mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ ảnh hưởng ngành công nghiệp truyền thông.

Theo Phạm Nghĩa (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...