Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

Facebook có thể khiến bạn bị trầm cảm

Theo một nghiên cứu của Đại học Bradford ở Anh, người dùng có thể bị căng thẳng và trầm cảm sau khi like hoặc thấy các hình ảnh gắn liền với những sự kiện bạo lực trên mạng xã hội.

Nghiên cứu này được dẫn đầu bởi tiến sĩ Pam Ramsden với 189 người tham gia, 22% trong số đó đã được tìm thấy có các triệu chứng liên quan đến PTSD, một thuật ngữ để nói đến các triệu chứng của những quân nhân trở về từ chiến trường, mô tả tình trạng sức khỏe tâm thần có thể xảy ra khi một cá nhân tiếp xúc với những sự kiện gây sốc như một cuộc tấn công, căng thẳng hoặc khủng bố. Những triệu chứng thường gặp bao gồm ác mộng, lo lắng, suy nghĩ nhiều và hồi tưởng đến những việc không hay.

Facebook có thể khiến bạn bị trầm cảm - 1

Nghiên cứu tập trung vào cái gọi là chấn thương "gián tiếp", tiến sĩ Ramsden cũng tiết lộ những phát hiện của mình tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội tâm lý của Anh tại Liverpool, nói rằng mạng xã hội đã khiến mọi người phải tiếp cận nhiều hơn với các thông tin bạo lực. Nhiều người trong nhóm nghiên cứu hay bị tổn tương tinh thần do họ không ngừng xem lại các hình ảnh buồn. Tiến sĩ Ramsden cảnh báo rằng tác hại của mạng xã hội có thể còn lớn hơn nhiều chứ không chỉ đơn thuần là trầm cảm.

Theo Triệu Mẫn (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...