Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 04:50 AM (GMT+7)

Facebook Messenger cho phép quay phim, chia sẻ video

Đây là thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật của ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS.

Facebook đã bắt đầu tung ra một bản cập nhật của ứng dụng Facebook Messenger dành cho người dùng Android. Hiện tại, người dùng Android có thể nâng cấp từ phiên bản 4.0 lên phiên bản 5.0.

Facebook Messenger cho phép quay phim, chia sẻ video - 1

Facebook Messenger 5.0 dành cho Android.

Trong bản cập nhật Facebook Messenger 5.0, ứng dụng vẫn giữ được giao diện và thiết kế tổng thể như các phiên bản trước. Tuy nhiên, bản cập nhật lần này còn cho phép người dùng gửi hình ảnh, video và tin nhắn bằng giọng nói một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, người dùng có thể gửi video từ bộ sưu tập trong smartphone, và mở xem chúng ngay trong ứng dụng Facebook Messenger (yêu cầu Android 4.3 hoặc cao hơn). Người dùng cũng có thể chụp ảnh thông qua ứng dụng Facebook Messenger, và chia sẻ nhanh chóng.

Cũng được thêm vào Facebook Messenger phiên bản 5.0 cho Android là các phím tắt, hướng dẫn người dùng. Một số biểu tượng vui cũng vừa xuất hiện giúp người dùng chat thỏa thích, vui vẻ hơn. Cuối cùng, bản cập nhật này còn được tối ưu công cụ tìm kiếm, cung cấp hộp thoại để tìm kiếm bạn bè và nhóm hội dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mới đây Facebook cũng đã phát hành một phiên bản mới của ứng dụng Messenger cho iOS với tính năng chia sẻ video cũng như nhắn tin hình ảnh nhanh chóng với bạn bè, và các nhóm trong danh sách liên lạc của mình.

Facebook Messenger cho phép quay phim, chia sẻ video - 2

Facebook Messenger 5.0 dành cho iOS.

Đáng chú ý trong phiên bản 5.0 này, Facebook Messenger sẽ mang một giao diện nhắn tin hoàn toàn mới với một thanh công cụ được hiển thị ngay trên khung chat. Người dùng giờ đây có thể nhanh chóng lựa chọn các phương thức chèn nội dung như tin nhắn bằng giọng nói, chèn hình ảnh, video, và thêm các sticker vào cuộc hội thoại.

Bản cập nhật của ứng dụng Facebook Messenger có sẵn để tải về từ cửa hàng Google PlayApp Store.

Trước đây, Facebook Messenger chỉ là một phần tính năng của ứng dụng Facebook. Đến khi MarkZuckerberg nhận ra rằng những giá trị mà ứng dụng này có thể mang lại, và quyết định tạo ra một ứng dụng tách rời với tên Facebook Messenger. Ngay sau đó, nó nhanh chóng đáp ứng được thị yếu người dùng trên toàn thế giới, cạnh tranh trực tiếp với một số ứng dụng ra đời trước như Viber, BlackBerry Messenger,...

Và hiện nay có thể nói rằng, Facebook Messenger cùng với Instagram và WhatsApp đang tạo dựng một mô hình vững chắc để giúp Facebook hái ra tiền từ các hoạt động của chúng. Đặc biệt là sự liên hệ mật thiết giữa Facebook Messenger và WhatsApp sau khi Facebook thâu tóm WhatsApp giúp bộ đôi này ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...