Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 00:15 AM (GMT+7)

Facebook tách riêng Messenger thành phiên bản độc lập

Facebook Messenger là một dịch vụ nhắn tin phổ biến, nhưng dùng nó trên web sẽ dễ bị phân tâm bởi các tin báo và cập nhật News Feed. Nhưng hiện tại, điều này sẽ thay đổi vì Facebook Messenger sẽ được dùng trên web như một phần tách riêng độc lập.

Vào ngày 8-4, Facebook đã mở trang Messenger.com được dùng riêng để nhắn tin. Fan của mạng xã hội này có thể tiếp tục dùng Messenger trên Facebook, nhưng trang mới này cho người dùng một lựa chọn sử dụng dịch vụ mà không có sự phân tâm khác. Dịch vụ này cũng chuyển thành ứng dụng độc lập trên các thiết bị di động.

Facebook tách riêng Messenger thành phiên bản độc lập - 1

Để dùng Messenger bản web, chỉ cần vào trang Messenger.com, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook của bạn. Giao diện trang này rất đơn giản gồm một danh sách chủ đề bên trái và giao diện chat quen thuộc bên phải. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng của các ứng dụng chat như chat nhóm, chia sẻ hình ảnh và video, sticker, emoticon, thực hiện cuộc gọi âm thanh hay video.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook thử nghiệm một phiên bản độc lập cho Messenger. Vào tháng 3-2012, công ty này đã phát hành chương trình Messenger độc lập dành cho Windows, và 1 ứng dụng Firefox vào tháng 12 sau đó. Tuy nhiên, công ty đã ngưng cả hai vào tháng 3-2014.

Theo Huyền Mi (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...