Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2020 18:15 PM (GMT+7)

Giám đốc Google AI tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” sẽ được tổ chức trực tuyến, nhằm thảo luận và tìm ra giải pháp cho những thách thức trong phát triển trí tuệ nhân tạo trong nước.

Ngày 12 và 13/9, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức” để tìm giải pháp cho những thách thức trong phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI và góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội.

Giám đốc Google AI tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - 1

Các chuyên gia hàng đầu đến từ Google AI, VinAI Research và DeepMind sẽ tham gia sự kiện.

Sự kiện gồm 4 chủ đề chính: Phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tầm nhìn và thách thức; Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới kỹ thuật ở các lĩnh vực giao thông vận tải, thị giác máy tính, y tế và sức khỏe; Đào tạo trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và Trí tuệ nhân tạo trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói tiếng Việt.

Đáng chú ý, “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” có sự tham gia của ông Jeff Dean - Giám đốc Google AI, là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Jeff Dean được biết đến là một trong những người có đóng góp to lớn vào sự phát triển của Google qua việc xây dựng những nền móng công nghệ, cải tạo cơ sở hạ tầng toàn cầu.

Giám đốc Google AI tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - 2

Jeff Dean - Giám đốc Google AI.

Cùng với các cộng sự, ông hiện theo đuổi các nghiên cứu về hệ thống nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính, thấu hiểu ngôn ngữ,... Giám đốc Google AI sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 12/9 cùng với TS Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng thu hút sự tham gia của các diễn giả, tham luận viên danh tiếng khác gồm Nemanja Djuric - Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber; Giáo sư Michael Brown từ Đại học York - Giám đốc Trung Tâm AI của Samsung Toronto, Anandan - CEO Wadhani AI; Vũ Hà - Giám đốc kỹ thuật viện nghiên cứu AI The Allen; Giáo sư Karin Verspoor từ Đại học Melbourne,... cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Giám đốc Google AI tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - 3

TS. Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Viện trưởng tại VinAI Research chia sẻ: “AI Day 2020 tập trung phân tích những thách thức của trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. Chúng tôi mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng trí hướng, cùng chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm.”

Ông cũng cho biết thêm, sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để chúng ta ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt.

Sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” dự kiến thu hút 2.000 người tham gia trực tuyến. Trước đó, Ngày trí tuệ nhân tạo lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2019 tại Hà Nội và TP.HCM, thu hút hơn 1.500 người tham dự. Sự kiện đem đến cho người tham dự cái nhìn toàn cảnh về trí tuệ nhân tạo từ nghiên cứu đến ứng dụng cùng các tiềm năng to lớn của công nghệ này.

Tiến Anh

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục