Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 03/06/2015 07:25 AM (GMT+7)

Google cho phép xóa dữ liệu theo dõi thông tin cá nhân

Những nhà quản lý thường tạo áp lực lên Google để bắt công ty này giải thích cách theo dõi người dùng và quản lý bảo mật thông tin cá nhân. Vào ngày 1-6, Google đã giới thiệu trang web privacy.google.com để giải thích rõ hơn câu hỏi này.

Google lưu trữ ghi chép về các trang web bạn đã đến, nơi bạn đã tới và các video bạn xem trên Youtube. Nó cũng có thể lưu trữ tên hoặc số điện thoại của bạn, nhưng không bán thông tin chỉ đích danh bạn. Nếu bạn dùng Gmail hoặc Drive, Google cũng có thể truy cập vào nội dung email và tài liệu của bạn.

Google cho rằng thu thập thông tin này khiến dịch vụ trở nên hữu ích, tương tác và bảo mật hơn. Dữ liệu này cũng giúp nhà kinh doanh hiển thị quảng cáo tốt hơn trên internet, đóng góp 90% cho lợi nhuận của Google. Công ty này cho biết, họ có đội ngũ bảo mật gồm 500 nhân viên và công ty có 55.000 nhân viên để bảo vệ dữ liệu này.

Google cho phép xóa dữ liệu theo dõi thông tin cá nhân - 1

Nhưng với những người coi trọng bảo mật thông tin cá nhân, Google vừa giới thiệu một trung tâm quản lý thông tin cá nhân để người dùng có thể tắt những tính năng như theo dõi địa điểm trên điện thoại, quảng cáo dựa theo chuỗi tìm kiếm và ghi chép trang web đến thăm. Công cụ này chỉ tới một trang của Google, nơi những ghi chép này có thể được xóa.

Google cho biết “còn nhiều điều hơn sẽ đến” để thông tin dữ liệu cá nhân khổng lồ này dễ dàng quản lý hơn. Công ty này cũng đang tích cực sửa chữa để tránh các mối lo ngại về an toàn thông tin cá nhân tại Đức, Hà Lan và các nước khác. Vào tháng 4, EU đã cáo buộc Google lạm dụng máy tìm kiếm của mình để thiên vị các công ty mà họ ưa thích, cạnh tranh không lành mạnh với các đối thủ.

Theo Huyền Mi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...