Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/06/2015 17:39 PM (GMT+7)

Google xóa “ảnh nóng báo thù” trong kết quả tìm kiếm

Google cho biết họ sẽ xóa các hình ảnh “nhạy cảm”, “ảnh nóng” không được người trong hình đồng ý trong kết quả tìm kiếm của mình.

Vào ngày 19-6, Google thông báo rằng các nạn nhân trong “ảnh nóng” bị tung lên mạng có thể yêu cầu xóa những hình ảnh này trong kết quả tìm kiếm của Google.

“Chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện buồn phiền về loại ‘ảnh nóng báo thù’ này: người yêu cũ muốn hạ nhục nhau nơi công cộng, hình ảnh bị hacker trộm cắp và đăng tải không được phép…,” Chủ tịch Google Amit Singhal đăng trên blog.

“Vài hình ảnh bị đăng lên những trang ‘người lớn’ bẩn thỉu buộc nạn nhân phải trả tiền để xóa chúng đi. Triết lý của chúng tôi là kết quả tìm kiếm phải phản ánh toàn bộ thế giới web. Nhưng ‘ảnh nóng báo thù’ là sự tổn hại nghiêm trọng đến cá nhân và tình cảm con người, chỉ nhằm mục đích hạ nhục nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ.”

Google xóa “ảnh nóng báo thù” trong kết quả tìm kiếm - 1

Ông Singhal cho biết, Google sẽ “tôn trọng yêu cầu của những người muốn xóa hình ảnh nhạy cảm bị chia sẻ mà không có sự đồng ý của họ trong kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một chính sách nghiêm khắc và hạn chế, tương tự như cách chúng tôi đối xử với yêu cầu xóa thông tin cá nhân nhạy cảm khác như tài khoản ngân hàng, chữ ký… trong kết quả tìm kiếm.”

“Chúng tôi biết rằng điều này không thể giải quyết dứt điểm về ‘ảnh nóng báo thù’, chúng tôi không thể xóa chúng trên các trang web. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ xóa chúng được trong kết quả tìm kiếm theo nguyện vọng của mọi người.”

Twitter, Reddit đã ban hành lệnh cấm và xóa tất cả các hình ảnh, video tương tự không được sự đồng ý của nạn nhân trên website của mình.

Cộng đồng EU cũng yêu cầu Google phải tôn trọng yêu cầu của những cá nhân về việc xóa thông tin cá nhân của họ trong kết quả tìm kiếm dưới những trường hợp đặc biệt, ví dụ như thông tin không chính xác hoặc đã cũ.

Theo Huyền My (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...