Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/05/2013 14:52 PM (GMT+7)

Hình ảnh VN tuyệt đẹp nhìn từ vệ tinh

Sau khi được đưa vào quỹ đạo, vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam tiếp tục gửi về những tấm ảnh tuyệt đẹp về các thành phố trên đất nước ta.

Theo thông tin từ Ban quản lý Dự án Vệ tinh nhỏ, vệ tinh viễn thám Việt Nam - VNREDSat-1 hiện nay đang hoạt động tốt và tiếp tục cho những hình ảnh chất lượng, sắc nét về.

Các chuyên gia Việt Nam và Pháp đã liên tục theo dõi, cập nhật và tiến hành xử lý, phân tích và đánh giá các dữ liệu hình ảnh này kể từ khi vệ tinh VNREDSat-1 gửi những tín hiệu hình ảnh đầu tiên về trái đất vào ngày 9/5/2013.

Trước đó, vệ tinh VNREDSat-1 đã được phóng thành công lên quỹ đạo vào ngày 7/5/2013 tại Kourou, Guyana thuộc Pháp.

Hôm qua (28/5), Thủ tướng Chính phủ giao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan soạn thảo và ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý vận hành và khai thác hệ thống viễn thám VNREDSat-1.

Hình ảnh VN tuyệt đẹp nhìn từ vệ tinh - 1

Bức ảnh vệ tinh VNREDSat-1 chụp tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây dựng cơ chế, chính sách trong việc triển khai sử dụng ảnh vệ tinh bảo đảm hiệu quả, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành, cơ quan liên quan chủ động phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu ứng dụng và khai thác ảnh vệ tinh trên.

Dự án VNREDSat-1 được xây dựng dựa trên những nghiên cứu, đánh giá về nhu cầu thực tiễn trong nước, xu hướng phát triển mới của công nghệ vệ tinh nhỏ quan sát Trái đất trên thế giới.

Vệ tinh VNREDSat-1 sẽ giúp Việt Nam chủ động cung cấp ảnh vệ tinh chất lượng và độ phân giải cao cho các bộ, các địa phương cả nước có nhu cầu sử dụng dữ liệu ảnh vệ tinh viễn thám phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt, vệ tinh sẽ góp phần đánh giá và ứng phó với cháy rừng, bão lũ, tràn dầu cũng như nhiều thảm họa thiên nhiên khác, nhất là nước biển dâng và biến đổi khí hậu.

Dưới đây là một số hình ảnh do VNREDSAT-1 chụp các thành phố, khu vực khác nhau của Việt Nam sau khi đã được xử lý (Ảnh từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam):

Hình ảnh VN tuyệt đẹp nhìn từ vệ tinh - 2

Khu vực Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội chụp từ VNREDSat-1

Hình ảnh VN tuyệt đẹp nhìn từ vệ tinh - 3

Hình ảnh thành phố Đà Nẵng nhìn từ vệ tinh VNREDSat-1

Hình ảnh VN tuyệt đẹp nhìn từ vệ tinh - 4

Hình ảnh Nha Trang qua vệ tinh VNREDSat-1

Hình ảnh VN tuyệt đẹp nhìn từ vệ tinh - 5

Hình ảnh Huế chụp từ vệ tinh VNREDSat-1

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...