Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:19 PM (GMT+7)

Học sinh làm máy tái chế để thay đổi thói quen xấu của giới trẻ

Học sinh sẽ được thực hành sáng tạo các loại tái chế rác thải nhựa để có cái nhìn khách quan hơn về môi trường và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Học sinh làm máy tái chế để thay đổi thói quen xấu của giới trẻ - 1

Học sinh thực hành tại khóa học làm máy tái chế rác thải nhựa. Ảnh: BTC cung cấp.

Khóa học “Làm máy tái chế và nâng cấp rác thải nhựa” do Dự án cộng đồng phi lợi nhuận có tên gọi Precious Plastic Saigon phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM phối hợp tổ chức. Khóa học hướng đến cung cấp kiến thức cơ bản cho học sinh trung học phổ thông (THPT) về các loại máy tái chế nâng cấp rác thải nhựa.

Đến với khóa học, các học viên sẽ được tiếp cận các thông tin như: Phân loại các loại rác thải trong môi trường nói chung và rác thải nhựa nói riêng, kĩ năng mềm trong bảo vệ môi trường, an toàn lao động khi tái chế rác thải nhựa, các kĩ năng làm ống hút tre thân thiện với môi trường...

Ngoài ra, học sinh sẽ có cơ hội để được thực hành, làm quen, hiệu chỉnh các bộ phận, lắp ráp với bốn loại máy tái chế, nâng cấp rác thải nhựa (máy nghiền, máy đùn sợi, máy đùn đứng và máy ép khuôn) cũng như cách sử dụng các công cụ bo mạch Arduino, phần mềm AutoCAD thiết kế để đạt được mục tiêu là tái chế, nâng cấp rác thải nhựa.

Các kỹ năng về cơ khí và điện tử cùng với các bài tập thực hành sẽ được các nhà sản xuất cấp cao và giảng viên hướng dẫn cho học viên.

Theo TS Nguyễn Trà Mi, giảng viên ĐH Nguyễn Tất Thành, Trưởng dự án, xuyên suốt khóa học, những thông tin và giải pháp cho vấn nạn rác thải nhựa cũng được đề cập. Điều này giúp thế hệ trẻ có một cái nhìn khách quan về những vấn đề môi trường mà con người đang đối mặt.

“Khóa học mong muốn góp phần thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa của giới trẻ hiện nay. Chúng tôi cũng muốn mang lại các bạn học viên một cái nhìn toàn diện về nhựa cũng như là về hiện trạng rác thải nhựa. Từ đó chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận để tìm ra những giải pháp khả thi cho vấn đề này”- TS Mi chia sẻ.

Vào ngày 14/11 sắp tới, các bạn học sinh tham gia khóa học sẽ thuyết trình về sản phẩm của mình tại American Center (Tầng 8, Dinamon Plaza, 34 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM) và nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học từ ban tổ chức.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...