Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/03/2015 15:27 PM (GMT+7)

IS dọa tấn công CEO và nhân viên Twitter

Tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS vừa cho đăng tải tin nhắn đe dọa đồng sáng lập Jack Dorsey cũng như các nhân viên khác của mạng xã hội Twitter.

Nội dung tin nhắn viết bằng tiếng Ả Rập, được tải lên hôm 2/3 trên trang chia sẻ hình ảnh và văn bản JustPaste.it, thể hiện sự tức giận của IS sau khi bị ban quản trị Twitter chặn những nội dung mà nhóm này đăng tải.

IS dọa tấn công CEO và nhân viên Twitter - 1

Hình ảnh của đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey kèm tuyên bố viết bằng tiếng bằng tiếng Ả Rập.

Thông điệp bao gồm hình ảnh của Dorsey sau biểu tượng ống ngắm súng chữ thập cùng tuyên bố “chiến tranh ảo Twitter tạo ra sẽ biến thành một cuộc chiến tranh thật nhằm vào chính Twitter”.

Nhóm này còn khẳng định rằng các thành viên thánh chiến vẫn sẽ tiếp tục hoạt động cho dù bị Twitter khóa tài khoản, và các nhân viên của Twitter sẽ trở thành đối thủ của IS nên sẽ không được “ngủ yên”.

Trong nội dung quy định điều khoản dịch vụ của Twitter, công ty cấm các bài viết với những lời đe dọa bạo lực nhằm vào người khác, cũng như nghiêm cấm sử dụng dịch vụ cho các mục đích trái pháp luật hoặc kêu gọi các hoạt động bất hợp pháp. Nếu bị phát hiện hay bị tố cáo vi phạm, Twitter sẽ kiểm tra và khóa các tài khoản.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên của Twitter đối mặt với những lời đe dọa do IS hoặc các nhóm liên quan đưa ra. Vào tháng 10 năm ngoái, CEO Dick Costolo cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Twitter đã loại bỏ tài khoản IS và các liên kết liên quan khiến nhóm này rất tức giận.

Trên BuzzFeed, phát ngôn viên Jim Prosser của Twitter cho biết nhóm an ninh của Twitter đang tiến hành điều tra tính xác thực của các mối đe dọa và báo cáo cho giới quan chức thực thi pháp luật liên quan.

Theo Việt Trung (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...