Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 13:15 PM (GMT+7)

Khi Apple và Samsung bắt tay vì lợi nhuận

Sự cạnh tranh giữa Apple và Samsung đơn thuần chỉ tồn tại ở một mức độ nhất định, tất nhiên điều đó sẽ không phải là lí do để ngăn chặn cả hai cùng bắt tay nhau khi có chung một lợi ích rõ ràng.

Samsung đã dành riêng một đội ngũ khoảng 200 nhân viên chỉ để làm công việc thiết kế màn hình dành riêng cho Apple, theo một báo cáo từ Bloomberg. Đội ngũ này đã được lập ra vào ngày 1/4, khi mà công ty cũng tiến hành tách các đơn vị sản xuất màn hình LCD và OLED ra riêng biệt.

Hiện nay, Samsung chính là nhà cung cấp màn hình chính cho iPad và MacBook, không loại trừ khả năng cung cấp màn hình cho cả iPhone thế hệ tiếp theo.

Khi Apple và Samsung bắt tay vì lợi nhuận - 1

"Việc Samsung lập ra nhóm phát triển và nghiên cứu độc quyền cho Apple ngụ ý rằng mối quan hệ giữa Samsung và Apple đã được cải thiện", nhà phân tích Jerry Kang của IHS đã nói với Bloomberg.

Samsung và Apple có thể cạnh tranh tại một số thị trường, nhưng đơn đặt hàng từ Apple nói chung là rất lớn và trả tiền rất tốt. Hơn nữa, Samsung đã chế tạo chip cho Apple trong nhiều năm, do đó, đây chỉ là một đoạn đường chung trên con đường cạnh tranh và sản xuất của cả hai.

Nhìn chung, Samsung không phải là công ty duy nhất cạnh tranh với Apple ngay cả khi nó là nhà cung cấp phụ tùng. Trong năm 2013, một chủ sở hữu MacBook đã đệ đơn kiện chống lại Apple khi màn hình Retina do LG sản xuất đã bị quá sáng, màu sắc và hình ảnh hiển thị sai sót, trong khi màn hình do Samsung sản xuất thì không gặp vấn đề này.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn/PC World)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...