Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 16:52 PM (GMT+7)

Kiểm tra cấu hình smartphone cấp tốc

Khi mua một chiếc smartphone mới hoặc cũ, người dùng cũng nên kiểm tra lại cấu hình của thiết bị xem có giống như những gì người bán nói hay không.Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng của các bộ phận smartphone. Hiện có rất nhiều phần mềm khi cài đặt vào máy sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm được việc này. Phone Tester (https://goo.gl/2FGkTB) Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các mục Sensors status (tình trạng cảm biến), Wi-Fi status (tình trạng kết nối và thông tin mạng). Ngoài ra nếu muốn xem thông tin về thẻ SIM và khả năng định vị, người dùng có thể truy cập vào mục Telephony và GPS status. Bên cạnh đó, mục System information sẽ cung cấp các thông tin về phiên bản Android, kích cỡ màn hình, mật độ điểm ảnh, loại CPU, dung lượng RAM,… Hay mục Multi-touch test sẽ kiểm tra các điểm cảm ứng của máy. Người dùng nên kiểm tra cấu hình smartphone trước khi mua máy. AIDA64 (https://goo.gl/gYOs1v) AIDA64 cho phép người dùng kiểm tra cấu hình phần cứng, nhiệt độ pin, màn hình hiển thị cùng nhiều thông tin khác chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn có thể truy cập vào mục System để xem tên nhà sản xuất, thương hiệu, dung lượng RAM và ổ cứng. Tương tự như vậy, phần CPU sẽ bao gồm chi tiết về vi xử lý, cấu trúc, tốc độ, số lõi đang sử dụng, bộ nhớ đệm (cache). Thêm vào đó, Battery cũng là một mục rất quan trọng mà bạn nên xem qua để biết được dung lượng pin và một vài thông số liên quan. CPU-Z (https://goo.gl/dYMXt) Sau khi cài đặt, CPU-Z sẽ tự động quét qua toàn bộ thiết bị và đưa ra các thông tin về vi xử lý. Ở mục System, bạn có thể xem được model máy, tên nhà sản xuất, độ phân giải màn hình, RAM, dung lượng lưu trữ và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng của các bộ phận smartphone. Hiện có rất nhiều phần mềm khi cài đặt vào máy sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm được việc này.

Phone Tester (https://goo.gl/2FGkTB)

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các mục Sensors status (tình trạng cảm biến), Wi-Fi status (tình trạng kết nối và thông tin mạng). Ngoài ra nếu muốn xem thông tin về thẻ SIM và khả năng định vị, người dùng có thể truy cập vào mục Telephony và GPS status.

Bên cạnh đó, mục System information sẽ cung cấp các thông tin về phiên bản Android, kích cỡ màn hình, mật độ điểm ảnh, loại CPU, dung lượng RAM,… Hay mục Multi-touch test sẽ kiểm tra các điểm cảm ứng của máy.

Kiểm tra cấu hình smartphone cấp tốc - 1

Người dùng nên kiểm tra cấu hình smartphone trước khi mua máy.

AIDA64 (https://goo.gl/gYOs1v)

AIDA64 cho phép người dùng kiểm tra cấu hình phần cứng, nhiệt độ pin, màn hình hiển thị cùng nhiều thông tin khác chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn có thể truy cập vào mục System để xem tên nhà sản xuất, thương hiệu, dung lượng RAM và ổ cứng. Tương tự như vậy, phần CPU sẽ bao gồm chi tiết về vi xử lý, cấu trúc, tốc độ, số lõi đang sử dụng, bộ nhớ đệm (cache). Thêm vào đó, Battery cũng là một mục rất quan trọng mà bạn nên xem qua để biết được dung lượng pin và một vài thông số liên quan.

CPU-Z (https://goo.gl/dYMXt)

Sau khi cài đặt, CPU-Z sẽ tự động quét qua toàn bộ thiết bị và đưa ra các thông tin về vi xử lý. Ở mục System, bạn có thể xem được model máy, tên nhà sản xuất, độ phân giải màn hình, RAM, dung lượng lưu trữ và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...