Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 15:21 PM (GMT+7)

Kinh ngạc dự án giúp máy tính có thể nằm mơ như con người

Google và Facebook đang hợp tác thử nghiệm giới hạn của thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, Google đã tạo ra một mạng lưới thần kinh cho máy tính của họ, hay nói cách khác, họ cho máy tính một bộ não có các chức năng tương tự như não người.

Mục đích của nghiên cứu là để xem hệ thống máy tính này có thể nằm mơ theo cách của con người hay không. Và kết quả thực sự đáng kinh ngạc cho cả Google và Facebook. Facebook cho biết, trong 40% thời gian, máy tính của họ tạo ra các hình ảnh mà con người có thể nhận biết.

Những công ty này đã “huấn luyện” máy tính của mình với các mảnh thông tin, đối tượng và thú vật. Kết quả, máy tính đã tạo ra các hình ảnh nghệ thuật thú vị chưa từng thấy. Các hình ảnh này cực kỳ ấn tượng. Chúng rất phức tạp, sống động, to lớn và thậm chí chưa từng ai tưởng tượng ra.

Kinh ngạc dự án giúp máy tính có thể nằm mơ như con người - 1

Kinh ngạc dự án giúp máy tính có thể nằm mơ như con người - 2

Kinh ngạc dự án giúp máy tính có thể nằm mơ như con người - 3

Những hình ảnh máy tính mơ thấy.

Facebook cho biết “Khoảng 40% các mẫu được tạo ra bởi mô hình lớp LAPGAN của chúng tôi rất thực đủ để con người nghĩ rằng chúng là hình ảnh thực sự.” Mặc dù đây có thể không phải là con số lớn, nhưng chứng tỏ rằng máy tính có thể suy nghĩ, sáng tạo và “vẽ” lên những thứ tương tự như con người.

Theo Huyền Mi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...