Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/10/2018 07:20 AM (GMT+7)

Làm việc cho startup công nghệ, đừng lo chuyện lương bổng

"Chúng tôi khởi nghiệp và đi lên từ khó khăn, vì thế khi tuyển dụng nhân sự, các bạn sẽ được trả thù lao xứng đáng với những gì mình bỏ ra".

Làm việc cho startup công nghệ, đừng lo chuyện lương bổng - 1

Chuỗi sự kiện cộng đồng kết nối giữa doanh nghiệp công nghệ và trường ĐH là hoạt động mà Hội tin học TP.HCM tổ chức nhiều năm nay. Trong ảnh: Hoạt động kết nối doanh nghiệp và trường ĐH tổ chức tại ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: HCA.

Ông Trần Chí Thịnh, Trợ lý giám đốc startup 689 Cloud (doanh nghiệp cung cấp giải pháp về điện toán đám mây) đã chia sẻ với Tạp chí Khám phá như vậy về việc tuyển dụng nhân sự của startup công nghệ.

Ông Thịnh đã có thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng với Hội tin học TP.HCM trong việc tiếp xúc với sinh viên ngành công nghệ thông tin tại các trường ĐH.

Từ các hoạt động này, ông Thịnh đã kết nối được với một số trường ĐH và đặt vấn đề tuyển dụng nhân sự cho công ty mình. Hiện nay, 689 Cloud đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên từ năm thứ 3 làm việc vì các em đã có khả năng viết code và kinh nghiệm trong giao tiếp, cũng như khả năng tiếng Anh.

“Hiện nay, chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì thế, công ty đang rất cần nhân sự ở các vị trí nhân viên phát triển phần mềm, kiểm tra phần mềm, bán hàng, marketing,…”- ông Thịnh chia sẻ.

Nói về vấn đề thu nhập, ông thẳng thắn, các startup công nghệ cũng xuất thân là những sinh viên, đã trải qua và đi lên từ những khó khăn. Vì thế, khi tuyển dụng nhân sự, nhân viên sẽ nhận được mức thù lao tương xứng với công sức mình bỏ ra.

Bà Nguyễn Thu Sang, Giám đốc truyền thông của Azibai (doanh nghiệp hoạt động về mạng xã hội trong kinh doanh) cho biết, sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên tham quan thực tế quy trình làm việc, kiến tập, thực tập, tham gia các dự án của công ty.

Làm việc cho startup công nghệ, đừng lo chuyện lương bổng - 2

Ông Vũ Anh Tuấn (phải), Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM, trao biểu trưng của Ban tổ chức cho đại diện các trường ĐH tham gia chương trình "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số" tại lễ tổng kết tổ chức vào sáng 16/10. Ảnh: Hà Thế An.

Đây được xem là một trong những kết quả của việc kết nối doanh nghiệp với trường ĐH mà Hội tin học TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã thực hiện trong thời gian qua.

Chương trình mang tên “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” do 2 đơn vị này tổ chức đã tiếp cận với hơn 6000 sinh viên của 10 trường ĐH trong năm 2018. Nhiều doanh nghiệp đã kết nối với doanh nghiệp và tuyển dụng được nhân sự trong chương trình này.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM, hoạt động kết nối các trường ĐH và doanh nghiệp là một chuỗi sự kiện thường niên của Hội được tổ chức từ năm 2008. Mục tiêu của chương trình để trường ĐH và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn.  

“Từ các chia sẻ về nhu cầu cũng như xu hướng công nghệ hiện đại, trường ĐH sẽ xây dựng các chương trình đào tạo gắn với thực tế, với nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tiếp cận về xu hướng công nghệ, các kỹ năng cần có để làm việc trong môi trường doanh nghiệp để các bạn ra trường là có việc làm ngay”- ông Tuấn nói.

Chuỗi sự kiện cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên do Hội tin học TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2008. Qua 10 năm hoạt động, chương trình đã tiếp cận được với gần 100 trường ĐH và CĐ tại TP.HCM cũng như các tỉnh. Chương trình đã thu hút khoảng 50.000 sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Lễ tổng kết chuỗi sự kiện cộng đồng với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” năm 2018 được tổ chức tại Saigon Innovation Hub vào sáng 16/10. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (WHISE) năm 2018.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...