Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 15:05 PM (GMT+7)

Lộ cấu hình iPhone 6s trước khi ra mắt

Cộng đồng người dùng trên toàn thế giới sẽ được chiêm ngưỡng chiếc iPhone 6s và 6s Plus tại sự kiện ra mắt của Apple vào khuya nay 9/9.

Nhiều thông tin cho rằng, iPhone 6s sẽ được trang bị bộ vi xử lý A9 mới nhất của Apple và có RAM 2GB. Bỏ qua các cuộc tranh cãi và kiện tụng trước đó, Samsung và Apple đã quyết định ngồi lại và làm việc với nhau về bộ vi xử lý A9. Con chip này sẽ được sản xuất bằng công nghệ 14nm FinFET nên sẽ tiết kiệm được khoảng 35% lượng pin tiêu thụ, đồng thời tăng 20% thời gian sử dụng.

Chip A9 cũng sẽ có kích thước nhỏ hơn 15% so với các dòng vi xử lý được áp dụng công nghệ sản xuất 20nm, việc thu gọn kích thước vi xử lý sẽ giúp các nhà sản xuất có nhiều không gian hơn cho các thành phần khác chẳng hạn như pin, camera…

Lộ cấu hình iPhone 6s trước khi ra mắt - 1

Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông tại Đài Loan cũng cho biết thêm rằng Apple có thể sẽ tăng bộ nhớ LPDDR4 RAM của iPhone lên thành 2GB, gấp đôi băng thông nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn.Nhà phân tích chứng khoán Ming-Chi Kuo (KGI ) và các trang web khác như 9to5Mac cùng Sogi (Trung Quốc) cũng đã đề cập đến việc iPhone 6s sẽ có RAM 2GB và sử dụng vi xử lý A9. Hiện tại Apple vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì, bạn đọc quan tâm có thể theo dõi sự kiện ra mắt sản phẩm của họ vào khuya nay ngày 9/9.

Theo Triệu Mẫn (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...