Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 26/01/2015 08:51 AM (GMT+7)

Lộ diện trình duyệt Spartan trên smartphone Windows 10

Windows 10 sẽ mang trình duyệt Spartan mới mẻ lên các thiết bị khác nhau, từ máy tính tới điện thoại thông minh.

Trong sự kiện giới thiệu các tính năng mới của Windows 10, Microsoft đã chính thức trình diễn trình duyệt Spartan mới dành cho máy tính, thay thế cho Internet Explorer. Và mới đây, một blog chính thức của Microsoft đã đăng tải hình ảnh trình duyệt Spartan trên cả điện thoại thông minh chạy Windows 10.

Lộ diện trình duyệt Spartan trên smartphone Windows 10 - 1

 Trình duyệt Spartan trên smartphone chạy Windows 10.

Cũng như những gì đã thấy trên máy tính, Spartan dành cho điện thoại Windows 10 rất gọn gàng theo phong cách phẳng, hỗ trợ chuyển đổi dễ dàng giữa các chủ đề sáng tối khác nhau.

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft dành cho mọi thiết bị (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh), và Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella từng tuyên bố: "Chúng tôi muốn Windows 10 trở thành hệ điều hành được yêu thích nhất".

Đồng thời, Nadella cũng mong muốn các nhà phát triển sử dụng phiên bản mới nhất của Windows 10 để gửi lại những phản hồi cho công ty.

Riêng trình duyệt Spartan còn hỗ trợ tính năng ghi chú trên màn hình và chế độ đọc văn bản, được cho là phù hợp với mọi thiết bị chạy Windows 10 dù có màn hình cảm ứng hay không.

Hiện trình duyệt Spartan chưa được Microsoft tung ra dù chỉ là bản dùng thử dành cho lập trình viên, nhưng hứa hẹn sẽ chính thức cho phép tải về rộng rải trong năm nay.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt/Phone Arena)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...