Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 00:07 AM (GMT+7)

Lyft hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của Uber

Tờ Dow Jones đưa tin, công ty Lyft của Mỹ gần đây đã nhận được khoảng đầu tư trị giá 150 triệu USD, trong đó nhà đầu tư Carl Icahn thuộc công ty Icahn Enterprises đã đầu tư số tiền trị giá 100 triệu USD.

Tờ Dow Jones đưa tin, công ty Lyft của Mỹ gần đây đã nhận được khoảng đầu tư trị giá 150 triệu USD, trong đó nhà đầu tư Carl Icahn thuộc công ty Icahn Enterprises đã đầu tư số tiền trị giá 100 triệu USD.

Lyft hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của Uber - 1

Lyft hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của Uber

Trong một bản tuyên bố của mình, công ty Icahn Enterprises cho biết, thông qua việc đầu tư này, Tổng giám đốc của công ty Jonathan Christodoro sẽ chính thức gia nhập Hội đồng quản trị của Lyft. Sau đợt đầu tư này, Lytf sẽ chiếm thị phần quy mô lớn để cạnh tranh với hãng taxi giá rẻ Uber.

Công ty Icahn cho biết, phần mềm chia sẻ thông tin taxi là một phần của cấu trúc giao thông trong tương lai. Tính tới thời điểm hiện tại, tình hình kinh doanh của Lyft khá tốt, trong 5-10 năm tới, sự phát triển của quá trình đô thị hóa cũng sẽ cho phép công ty này để tiếp tục phát triển tốt. Lytf dự kiến doanh thu của công ty trong năm nay sẽ tăng lên 5,12 lần, đạt 796 triệu USD.

Theo đánh giá của Bloomberg, Lyft là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Uber. Trong thực tế, hai công ty đã bắt đầu cạnh tranh. Năm ngoái, các kênh tài chính CNN từng đưa tin, các lái xe Uber hủy bỏ hàng ngàn đơn đặt hàng trên ứng dụng Lyft, trong khi đó lái xe Lyft cũng từng làm điều tương tự với Uber.

Giá vé khởi điểm của Lyft từ 1,13 USD, với chi phí là 1,1 USD/dặm, ngoài ra còn cần noppj thêm 1,5 USD phí bảo hiểm. Trong những giai đoạn cao điểm, Lyft và Uber đều tăng giá, đôi khi giá có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba giá cơ bản.

Nhưng bất chấp sự cạnh tranh giữa hai bên, hai bên đều gặp phải những trở ngại pháp lý tương tự nhau. Chính quyền Michigan và các bang khác của Mỹ cho rằng, mô hình kinh doanh của hai công ty này là không hợp pháp, những lái xe của các hãng này không có giấy chứng nhận lái xe taxi hợp pháp. Chính vì thế, Lyft và Uber đã yêu cầu cái lái xe ký kết phải đảm bảo, và thực hiện kiểm tra xe định kỳ.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...