Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 15:00 PM (GMT+7)

Mark Zuckerberg: Facebook sẽ có nút "dislike"

Theo người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới, nút bấm dislike sẽ được họ triển khai trong thời gian tới, tuy nhiên nó không phải là công cụ để người dùng "đả kích" các bài viết của nhau.

Mark Zuckerberg - CEO của mạng xã hội Facebook - mới đây lại tiếp tục nói về khả năng công ty sẽ cho ra mắt nút bấm "Dislike" (không thích) trong thời gian tới. Từ trước đến nay, người dùng muốn bày tỏ thái độ của mình trên Facebook thường chỉ có một cách duy nhất: ấn vào nút "like" (thích). Không phải ai cũng thích dùng nó, nhưng trong nhiều trường hợp, người dùng bắt buộc phải sử dụng - đơn giản bởi họ không có sự lựa chọn nào khác.

"Tôi nghĩ rằng mọi người đã yêu cầu có nút dislike trong nhiều năm nay. Hôm nay là một ngày đặc biệt bởi đây là ngày tôi có thể nói rằng công ty đang phát triển và sắp cho ra mắt nút bấm đó", Zuckerberg chia sẻ trong một cuộc trò chuyện Q&A (hỏi và trả lời) tại thủ phủ của Facebook. Zuckerberg cho biết anh nhận ra rằng mọi người có thể không muốn dùng nút like trong các sự kiện như cuộc khủng hoảng người tị nạn Syria hay trong những trường hợp như người thân trong gia đình qua đời.

Mark Zuckerberg: Facebook sẽ có nút "dislike" - 1

Nút Like trước thủ phủ Facebook.

Từ ví dụ này, có thể thấy nút dislike mà Zuckerberg nói đến có thể không phải như những gì chúng ta hình dung, tưởng tượng, rằng nó được dùng để thể hiện là mình không thích "ra mặt" một bài đăng nào đó. Hiểu đúng hơn, nút bấm đó giống như một công cụ thể hiện sự đồng cảm trong các trường hợp mà "thích" không phải là sự lựa chọn phù hợp để sử dụng. "Những gì người dùng cần là làm thế nào để thể hiện sự đồng cảm. Không phải khoảnh khắc nào cũng đều là những khoảnh khắc vui (để ấn nút like)", Zuckerberg nói.

Facebook đã từng nhiều lần nói về khả năng đưa nút dislike lên mạng xã hội của mình. Gần đây nhất, Zuckerberg cũng đề cập đến điều này trong một cuộc trò chuyện Q&A khác hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là hứa hẹn và chưa rõ chính xác bao giờ mạng xã hội này triển khai điều mà họ nói rằng "người dùng nào cũng muốn" đó. "Thật phức tạp để tạo một tương tác tưởng chừng như đơn giản", Zuckerberg cho biết.

Theo Minh Thống (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...