Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/05/2013 10:50 AM (GMT+7)

Mỹ: Dụ cá mập mở miệng để... đút thức ăn

Thợ lặn Carlos Estrabeau (Mỹ) không chỉ bơi cùng cá mập bò mà còn dụ nó mở miệng ra để ông đút cá cho nó ăn.

Ông Estrabeau không hề sợ cá mập bò – một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất trên thế giới khi liều lĩnh bơi gần nó khi không bị nhốt trong lồng an toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên thợ lặn Estrabeau làm điều này. Ông thường bơi cùng những con cá mập bò gần nhà ở Playa del Carmen, Mexico (Mỹ) trong suốt nhiều năm. Chính vì vây, ông đối xử với chúng như những người bạn nên thường dụ những con cá mập nguy hiểm mở miệng để đút thức ăn mà không hề sợ nó tấn công.

Mỹ: Dụ cá mập mở miệng để... đút thức ăn - 1

 Ông Estrabeau  dùng tay đút thức ăn cho cá mập bò.

Những hình ảnh ấn tượng, có một không hai này đã được nhiếp ảnh gia kiêm thợ lặn Amanda Cotton chụp lại trong một lần đi cùng ông Estrabeau. Qua đó, ông Cotton muốn cho mọi người thấy một hình ảnh khác của loài cá mập bò không hề đáng sợ như mọi người thường nghĩ.

Ông Amanda, sống ở Florida, Mỹ cho biết: "Trong chuyến đi đặc biệt này, chúng tôi đến vùng biển của Mexico và chụp ảnh những con cá mập bò. Thêm vào đó, chúng tôi cũng giúp đỡ hết sức mình một con cá mập bò sinh con tại khu vực đó. Tôi từng tiếp cận với nhiều loài cá mập khác nhau nhưng không bao giờ cảm thấy sợ hãi mỗi khi đến gần chúng. Tôi coi đó là một món quà được thượng đế ban tặng để tôi có thể lại gần những loài động vật tưởng chừng như vô cùng nguy hiểm, đáng sợ như thế này. Điều này khác với hầu hết mọi người khá nhút nhát và sợ lặn cùng với chúng”.

Mỹ: Dụ cá mập mở miệng để... đút thức ăn - 2

 Thợ lặn dụ thức ăn ở gần máy ảnh để chụp được những tấm ảnh cận cảnh nó mở miệng.

Thêm vào đó, ông Amanda còn tâm sự rằng, ông Estrabeau rất quý cá mập bò hay bơi qua khu vực Playa del Carmen. Ông yêu mến chúng như là con của mình vậy. Nhiều con cá mập bò mà ông Estrabeau tiếp xúc trong nhiều năm lớn lên từng ngày và tính cách của chúng rất tốt, không hề hung dữ. Thậm chí, những con vật này lại tỏ ra rụt rè và nhút nhát trước thợ lặn cũng như việc chụp ảnh. Chính vì vậy, ông Estrabeau đã dụ con cá mập bò bằng cách đưa con cá vào gần chỗ đặt máy ảnh để ông Amanda chụp được những tấm hình đó. 

"Chúng tôi mặc trang phục lặn đặc biệt để chắc chắn những con cá mập bò không vô tình cắn bọn tôi khi chúng đang di chuyển tìm thức ăn. Chỉ có những thợ lặn chuyên nghiệp làm việc được nhiều năm mới có được kỹ năng dụ những con cá mập mở miệng và đút thức ăn cho chúng. Công việc này cần phải có quá trình huấn luyện, thiết bị và kinh nghiệm”, nhiếp ảnh gia Amanda chia sẻ.

Mỹ: Dụ cá mập mở miệng để... đút thức ăn - 3

 Cá mập bò mở miệng ăn thức ăn giống như đang cười.

Ông Amanda chụp được rất nhiều hình những con cá mập bò có biểu cảm trông giống như chúng đang mỉm cười. Ông tâm sự rằng, ông rất thích những tấm ảnh như kiểu này xuất hiện trên Internet.

Chúng làm cho mọi người có cái nhìn khác về một trong những loài động vật nguy hiểm dưới đáy đại dương và giúp xua tan những huyền thoại đáng sợ về chúng. Cá mập đang gặp rắc rối nghiêm trọng và cần được con người bảo vệ.

Theo Nhật Anh (Kiến Thức/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...