Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 29/10/2014 20:37 PM (GMT+7)

“Nền nông nghiệp VN chưa gắn nhiều với công nghệ thông tin”

Cựu Thủ tướng Nhật Bản cho rằng Việt Nam có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp nhưng nền nông nghiệp chưa gắn nhiều với công nghệ thông tin.

Chiều 29/10/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược với Nhật Bản, mong muốn và làm hết sức mình cùng với Nhật Bản, tiếp tục đưa quan hệ 2 nước phát triển ngày càng sâu rộng, bền vững, lâu dài, vì lợi ích của nhân dân 2 nước và đóng góp cho hòa bình, phồn vinh ở khu vực châu Á và trên thế giới.

“Nền nông nghiệp VN chưa gắn nhiều với công nghệ thông tin” - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio

Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của ông Hatoyama Yukio trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước và mong muốn ông tiếp tục đóng góp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong chiến lược phát triển, Chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng phát triển công nghệ thông tin, coi đây là trong những khâu giải pháp nhằm tăng năng suất lao động, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Với tinh thần này, Thủ tướng đề nghị ông Hatoyama Yukio quan tâm hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy ứng dựng công nghệ thông tin trong nền kinh tế, nhất là trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất lúa gạo và thủy sản ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nguyên Thủ tướng Hatoyama Yukio cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này là tham dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin Việt Nam – ASOCIO 2014 với chủ đề “Công nghệ thông tin – phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”. Ông cho rằng đây là chủ đề rất ý nghĩa bởi Việt Nam có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp nhưng nền nông nghiệp Việt Nam hiện chưa gắn nhiều với công nghệ thông tin.

Về quan hệ hai nước, ông Hatoyama Yukio đánh giá cao đóng góp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp tại Nhật Bản, ông Hatoyama cho biết, năm 2015 sẽ tổ chức các đoàn của Nhật Bản sang tìm hiểu thúc đẩy hợp tác đưa công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp tại các địa phương của Việt Nam.

D. Tùng

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...