Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 18:00 PM (GMT+7)

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo

Sân chơi khoa học vui, trắc nghiệm IQ, thiết kế mô hình ý tưởng... là những trò chơi lý thú nằm trong chuỗi sự kiện mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2015 đã giúp các bạn trẻ thoả sức sáng tạo với ý tưởng của mình.

Chiều 24/5, chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 2015 tại TP.HCM đã chính thức khép lại. Đã rất lâu rồi, TP.HCM mới có nhiều sân chơi khoa học bổ ích, thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên như chuỗi sự kiện vừa rồi.

Trong đó, sân chơi khoa học vui, trắc nghiệm IQ hay cuộc thi Rung chuông vàng, những câu hỏi của BTC chương trình giúp các bạn chơi kiểm tra lại kiến thức cũ và tìm hiểu thêm những điều mới lạ về khoa học công nghệ.

Ở sân chơi lập trình công nghệ thông tin, cuộc thi thiết kế mô hình ý tưởng, các bạn lại được thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng mới lạ của bản thân. Qua đó, tạo nên những sản phẩm có ích cho xã hội, được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn Tường Vy, trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ: “Đối với chúng em, có được một sân chơi khoa học, thỏa mãn được niềm đam mê sáng tạo của bản thân là một điều hết sức tuyệt vời.  Bởi nó không chỉ giúp chúng em tìm hiểu thêm được nhiều kiến thức xã hội vốn rất mênh mông, mà còn là nơi bọn em thư giãn sau những giờ học căng thẳng”.

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 1

Nhiều bạn học sinh, sinh viên háo hức với sân chơi khoa học vui – trắc nghiệm IQ

Trong khi đó, bạn Tuấn Anh, trường ĐH Luật TP.HCM lại tỏ ra tiếc nuối khi hiện nay, có quá ít sân chơi khoa học bổ ích, lý thú cho các bạn học sinh, sinh viên. “Khi đọc thông tin trên báo đài về sự kiện lần này, lại thấy có nhiều cuộc thi, sân chơi khoa học công nghệ, hơn 10 người của nhóm chúng em đã đến tham dự và cùng nhau thử sức qua những câu hỏi của cuộc thi. Có những câu tụi em trả lời được, nhưng có những câu thì chịu thua. Qủa thật, kiến thức nhân loại thì mênh mông nhưng trí tuệ con người thì có hạn. Thông qua ngày Khoa học & Công nghệ lần này, chúng em mong muốn các Sở, Ngành sẽ có thêm nhiều sân chơi hơn nữa cho giới học sinh, sinh viên chúng em”.

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 2

Các bạn học sinh, sinh viên thử sức trong sân chơi lập trình công nghệ thông tin

Có mặt trong hầu hết những gameshow của ngày Khoa học & Công nghệ lần này, bạn Nguyễn Võ Minh Hiếu, trường THPT Nhân Việt - giải nhất cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi TP năm 2015 chia sẻ, “không chỉ là một sân chơi hay cuộc thi, đây thực sự là một món ăn tinh thần bổ ích cho giới trẻ bọn em. Từ những cuộc thi này, bọn em sẽ có thêm sự tự tin, năng động để chắp cánh cho những ước mơ, sáng tạo được bay cao, bay xa hơn nữa”.

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 3

Khi công nghệ không phải chỉ dành riêng cho phái mạnh

Cũng theo thông tin từ BTC chương trình, sự kiện triển lãm “40 năm Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – một chặng đường phát triển” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn trong và ngoài TP. Sau 3 ngày diễn ra triển lãm, đã có 98 yêu cầu liên hệ, tìm hiểu thêm về các công nghệ, thiết bị được trưng bày.  Trong thời gian tới, Trung tâm thông tin của Sở Khoa học & Công nghệ sẽ có những hoạt động sâu hơn để giúp các doanh nghiệp có thể ký kết những hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 4

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 5

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 6

Cuộc thi lắp ráp mô hình năng lượng mặt trời thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ từ cấp 1, 2, 3 đến ĐH, CĐ

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 7

“Đua xe” mô hình năng lượng mặt trời

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 8

Mô hình robot tự động được giới thiệu tại cuộc thi thiết kế mô hình –ý tưởng khoa học và công nghệ.

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 9

Sự hào hứng của một nhóm bạn trẻ đến từ ĐH Luật TP.HCM

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam: Thỏa đam mê, vui sáng tạo - 9

Chuỗi sự kiện mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã kết thúc trong sự lưu luyến của nhiều bạn trẻ.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...