Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/02/2013 15:25 PM (GMT+7)

Người phụ nữ có chân to nhất thế giới

Khi cô gái người Anh Mandy Sellars mới ra đời, các bác sĩ đã chẩn đoán cô không thể sống được quá một tuần. Vậy mà nay Mandy đã 36 tuổi, vẫn sống một cách lạc quan, và sẽ không ngừng đấu tranh để chống chọi với căn bệnh rất lạ của mình: đôi chân nặng 95 kilogam.

Mandy Sellars mắc một căn bệnh kỳ quái: cô sở hữu đôi chân lớn nhất thế giới, và mỗi năm, chúng lại đánh bại kỷ lục trước đó của mình vì chúng không ngừng phát triển. Vào thời điểm này, chiều dài bàn chân của cô là 40 centimet, bắp chân có chu vi là 90 centimet. Hơn nữa, hai chân dài ngắn khác nhau: chân phải ngắn hơn chân trái 13 centimet, và hai bàn chân xoè ngang ra đến 180 độ. Nếu nhìn cô từ xa, người ta sẽ thấy đôi chân của chân lớn hơn những phần còn lại đến 3 lần. Đôi chân nặng đến 95kg, trong khi toàn thân Mandy nặng 127kg!

Người phụ nữ có chân to nhất thế giới - 1

 Mandy Sellars sở hữu đôi chân lớn nhất thế giới

Điều bất hạnh lớn của người phụ nữ này là chân trái của cô đã bị cắt bỏ vì bị nhiễm trùng huyết. Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, nó bắt đầu mọc lại và trong ba năm đã đạt tới kích thước khổng lồ. Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới, báo Daily Mail viết.

Hiện nay, cô Mandy di chuyển cực kỳ khó khăn. Nhiều khi cả tháng cô không đi ra khỏi căn buồng. Để cảm nhận được không khí trong lành, cô đã phải dùng một chiếc xe lăn được thiết kế đặc biệt. Các bác sĩ hy vọng một ngày nào đó, họ có thể “tặng” cho cô một món quà vô giá là đôi chân giả, và trong khi chờ đợi họ đang cố gắng làm việc này, chân của cô vẫn tiếp tục dài ra. 

Người phụ nữ có chân to nhất thế giới - 2

Các bác sĩ cũng không ít lần đề xuất phải cắt bỏ đôi chân “ác ôn” ấy, song kèm theo chắc phải giải quyết rất nhiều vấn đề chưa lường trước được vì chúng mỗi ngày một dài mà họ chưa biết cách xử lý.

Theo Bảo Châu (Vietnamnet/Eg.ru)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...