Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 13:20 PM (GMT+7)

Nhiều sự kiện hấp dẫn mừng ngày Khoa học công nghệ

Chuỗi sự kiện sẽ có nhiều gameshow đặc biệt cho học sinh, sinh viên và là dịp để các Sở, Ban, Ngành và giới khoa học TP. HCM giới thiệu những thành tựu, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ.

Trong chặng đường 40 năm phát triển đồng hành cùng công cuộc xây dựng đất nước, ngành Khoa học và Công nghệ TP đã có những đóng góp tích cực, góp phần đưa TP.HCM trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về kinh tế, văn hoá, giáo dục - đào tạo và đặc biệt là khoa học & công nghệ.

Thành tựu của ngành khoa học và công nghệ TP còn có sức lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Từ ngày 14/5 – 31/5 tới đây, được sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM sẽ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 (18/5/2015) với chủ đề “40 năm khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - một chặng đường phát triển”.

Chuỗi sự kiện là dịp để các Sở, Ban, Ngành và giới khoa học TP. HCM giới thiệu những thành tựu, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần vào thành quả xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM trong suốt 40 năm qua.

Đây cũng là dịp biểu dương, tôn vinh những tấm gương làm khoa học – công nghệ có sự cống hiến nổi bật. Đồng thời, chuỗi sự kiện giúp động viên, khích lệ các hoạt động đổi mới, sáng tạo, nâng cao nhận thức và trách nhiệm ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào quản lý, sản xuất, kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Từ đó, khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp vào hoạt động khoa học và công nghệ và nghiên cứu phát triển của Thành phố.

Nhiều sự kiện hấp dẫn mừng ngày Khoa học công nghệ - 1

Khoa học & Công nghệ là động lực thúc đẩy sự phát triển của Kinh tế - Xã hội đất nước

Chương trình chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bao gồm các sự kiện chính như:

-    Triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh – Một chặng đường phát triển” diễn ra từ ngày 22 – 24/5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

-    Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” ngày 14/5/2015 tại Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM.

-    Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học – công nghệ”; Tọa đàm “Tuổi trẻ sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học” dự kiến diễn ra vào ngày 28/5/2015 tại Sở Khoa học & Công nghệ.

-    Các gameshow dành cho học sinh, sinh viên và nhiều hoạt động ý nghĩa của Sở KH-CN và Thành đoàn TP. HCM dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

-    Tọa đàm: “Tuổi trẻ sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học” diễn ra vào ngày 22/5/2015 tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...