Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/09/2013 09:44 AM (GMT+7)

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay

Với khả năng xoay khoảng 206 độ để chụp ảnh, OPPO chính thức trở thành chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera xoay độc đáo.

Trên thị trường di động hiện nay, hầu hết tất cả smartphone đều phân ra camera trước và camera sau, hơn nữa độ phân giải của camera trước lúc nào cũng thấp hơn camera sau rất nhiều, ảnh hưởng lớn đến chất lượng ảnh tự chụp. Vì vậy, OPPO thực hiện việc hợp nhất camera trước và camera sau trên N1, thiết kế nên camera xoay 206 độ “tự do dừng” khá sáng tạo, giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc chọn cảnh và nhiều góc độ chụp khác nhau, trong phạm vi góc nhìn cho phép. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ tốt việc xem trước hình ảnh trên màn hình điện thoại, dễ dàng thay đổi góc chụp trên cùng một góc độ màn hình, giải pháp tối ưu cho việc chọn cảnh hiệu quả, thu được cảm giác trải nghiệm sáng tạo với việc chụp ảnh. Đồng thời đem đến chất lượng cũng như trải nghiệm tự chụp tốt hơn.

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 1

Camera xoay 206 độ “tự do dừng” của OPPO N1

Để có được cảm giác hoàn hảo khi xoay camera cũng như chọn được góc chụp chuẩn nhất, OPPO tiến hành công đoạn xử lý đặc biệt trên trục xoay, cho người dùng không những thoải mái xoay camera đến bất kỳ góc chụp nào mong muốn, mà còn có thể cố định vị trí, không hề có cảm giác lỏng lẻo xê dịch nào, thực hiện hoàn hảo việc tự do dừng. Đồng thời, trục xoay này đã dễ dàng vượt qua 100.000 lần xoay thử nghiệm, tương đương với việc mỗi ngày xoay 40 lần thì có thể dùng liên tục trong 7 năm!

Ngoài ra, OPPO N1 là điện thoại đầu tiên có khả năng chụp phơi sáng 8 giây, cho người dùng thoải máy trải nghiệm cảm giác chụp ảnh như máy ảnh cơ trên N1, hỗ trợ các hình thức chụp ảnh sáng tạo với ánh sáng như “viết bằng ánh sáng”, thể hiện tinh thần tự do sáng tạo ở mọi lúc mọi nơi.

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 2

Hình ảnh sáng tạo của N1 khi chụp phơi sáng

Với việc trang bị camera xoay 206 độ “tự do dừng” và chế độ chụp phơi sáng, OPPO N1 trở thành chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh thông minh, tạo ra những góc ảnh đẹp và độc.

OPPO N1 sử dụng cảm biến ảnh kích thước 1/3,06" có độ phân giải 13 MP, ống kính 6 thấu trang bị công nghệ phủ AR (Anti-reflective) và thủy tinh quang học hồng ngoại với khẩu độ f/2.0. Thấu kính với công nghệ phủ AR còn giúp tăng tỉ lệ sáng từ 90% lên đến 98%, cải thiện đáng kể hiện tượng bóng ma và đốm lóe của cover glass. Cụm camera có khả năng xoay khoảng 206 độ giúp người dùng không chỉ có thể chụp ảnh về phía sau mà còn có thể xoay ra phía trước để tự chụp.

Thêm ảnh camera của OPPO N1

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 3

Thiết kế khá sang trọng với viên quanh bằng kim loại sáng bóng

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 4

Camera có thể xoay về mặt trước thành camera trước

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 5

Màn hình cỡ lớn 5 inch

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 6

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 7

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 8

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 9

OPPO N1: Chiếc smartphone đầu tiên có camera xoay - 10

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...