Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/03/2015 21:00 PM (GMT+7)

Phát động Hội thi Tin học trẻ TP.HCM

Những gương mặt xuất sắc nhất sẽ được Thành đoàn TP.HCM lựa chọn để tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2015.

Nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo, ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, đồng thời tuyển chọn đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần XX năm 2015, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, đã tổ chức “Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh” lần XXIV năm 2015. Hội thi sẽ diễn ra từ tháng 02 đến giữa tháng 06 năm 2015.

Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện đang học tập và làm việc trên địa bàn TP.HCM.

Phát động Hội thi Tin học trẻ TP.HCM - 1

Hội thi tin học trẻ TP.HCM là sân chơi bổ ích cho các bạn thanh thiếu nhi TP.HCM.

Đến với cuộc thi, các thí sinh phải trải qua hai nội dung thi, bao gồm phần thi kiến thức và kỹ năng tin học. Nội dung này được chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho học sinh tiểu học, bảng B dành cho học sinh trung học cơ sở và bảng C dành cho học sinh trung học phổ thông.

Nội dung thứ hai là thi phần mềm sáng tạo tin học (PMST) được chia làm 4 bảng. Bảng A dành cho học sinh tiểu học, bảng B1 dành cho học sinh trung học cơ sở, bảng C1 dành cho học sinh trung học phổ thông và bảng D dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện.

Sau khi đăng ký bảng đấu, các thí sinh sẽ được bồi dưỡng kiến thức, tuyển chọn qua ba vòng sơ tuyển cấp quận – huyện, cấp thành phố và cấp toàn quốc để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc được tổ chức vào tháng 8/2015 tại Bình Dương.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...