Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/11/2014 07:52 AM (GMT+7)

Phát hiện hóa thạch san hô khoảng 300 triệu năm ở Sơn Đoòng

Một hóa thạch san hô khoảng 300 triệu năm được phát hiện bên trong hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, PGS.TS Tạ Hòa Phương (Khoa Địa chất, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Chủ tịch Hội Cổ sinh - Địa tầng Việt Nam) vừa cho biết ngày 6/11. Thông tin trên chưa từng được công bố.

Theo mô tả của PGS Phương: Hóa thạch san hô nằm ở phía tây hố sụt thứ nhất trong hang Sơn Đoòng với chi chít hóa thạch san hô bốn tia (Tetracorals) màu trắng. Đường kính cá thể san hô hóa thạch lớn đến 3 - 4cm và có độ tuổi khoảng 300 triệu năm. Chúng bị bào mòn, hiện trên mặt đá với nhiều tiết diện khác nhau, chiều dài có khi đạt trên 10cm. Ngay trên trần hang cũng có thể thấy những dải dày hóa thạch của loại san hô này.

Ông cho rằng: “Thật may mắn cho tôi được tham gia đoàn thám hiểm, được chứng kiến thế giới của san hô hóa thạch. Chưa bao giờ tôi thấy san hô bốn tia đơn thể có kích thước lớn và số lượng nhiều đến thế”.

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...