Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 13:40 PM (GMT+7)

Phát hiện thành phố cổ vạn năm tuổi ẩn trong rừng ở Mỹ

NASA vừa tiết lộ họ phát hiện một thành phố cổ bí ẩn dưới một khu rừng, theo Daily Star.

Phát hiện thành phố cổ vạn năm tuổi ẩn trong rừng ở Mỹ - 1

NASA vừa tìm thấy cấu trúc của một thành phố cổ ở dưới sông Beaver ở Mỹ (Ảnh: NASA)

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã sử dụng công nghệ vệ tinh tiên tiến để tìm ra một nơi trú ẩn của một bộ tộc ở Mỹ.

NASA sử dụng một thiết bị viễn thám bằng tia laser được gọi là Lidar để kiểm tra con sông Beaver ở bang Oklahoma. Tại đây, họ phát hiện cấu trúc của một thành phố 10.500 năm tuổi nằm dưới khu rừng lớn.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết họ cũng tìm thấy “dấu hiệu của hóa thạch và xương được giấu bên dưới bề mặt”.

Nhiều khả năng một bộ lạc thời kỳ đồ đá đã sống ở đây và may mắn thoát chết khỏi sự hung dữ của những con bò rừng trong khu vực. Theo Daily Star, có thể bộ lạc đã sống ở đây từ hơn 10.000 năm trước.

Thiết bị Lidar phát hiện các hóa thạch bằng cách tái tạo một mô hình 3-D của bề mặt, với cỏ và cây cối. Đồng thời, thiết bị này cũng tạo ra một phiên bản “thuần Trái Đất”, trong đó loại bỏ vật cản và mang lại cho các nhà khoa học một cái nhìn rõ ràng trên bề mặt.

Phát hiện thành phố cổ vạn năm tuổi ẩn trong rừng ở Mỹ - 2

Các nhà khoa học đã có mặt tại địa điểm ẩn giấu thành phố cổ để nghiên cứu thêm (Ảnh: NASA)

Điều này cho phép các nhà khoa học "nhìn thấy những cấu trúc và đặc điểm rất phát triển mà không thể nhìn thấy trên mặt đất”, Paul Laroque, phó chủ tịch của những dự án đặc biệt Teledyne Optech nói.

Một chuyên gia viễn thám, Meg Waters, nói về phát hiện tuyệt vời này: "Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy xương bò rừng bằng thiết bị lidar, nhưng bạn có thể nhìn thấy các đặc điểm địa chất, cho thấy đây là một địa điểm cần được xem xét".

Những phát hiện của NASA thường là ở trong không gian.

Chỉ mới tuần trước, được biết các nhà thám hiểm không gian đang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ người ngoài hành tinh đầu tiên.

Vệ tinh TESS của NASA được biết sẽ dẫn đến một bước đột phá trong cuộc tìm hiểu về người ngoài hành tinh, khi một công nghệ mới được ra mắt trong năm tới có thể xác định những hành tinh nhiều khả năng là nhà của người ngoài hành tinh.

Theo Trà My (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...