Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/06/2015 10:54 AM (GMT+7)

“Phỏng tay” khi dùng smartphone xài chip Snapdragon 810

Vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm dường như đã khiến cho hàng loạt các nhà sản xuất smartphone phải đau đầu vì nó làm thiết bị trở nên quá nóng.

Bộ vi xử lý 8 nhân Snapdragon 810 64-bit là một con chip cực kỳ mạnh mẽ, nhưng nó có vẻ nóng quá mức cho phép. Khi các báo cáo này được gửi về Qualcomm (do nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật Bản phát hiện vài ngày trước đây), công ty đã thừa nhận rằng sản phẩm của họ đã khiến cho thiết bị trở nên nóng hơn, đồng thời ráo riết để chuẩn bị ra mắt dòng Snapdragon 820.

“Phỏng tay” khi dùng smartphone xài chip Snapdragon 810 - 1

Bên cạnh đó, có vẻ như Xiaomi và HTC cũng đang gặp phải vấn đề này với SoC di động mới nhất của Qualcomm. Báo cáo mới từ châu Á cho rằng Xiaomi Mi 5 có thể sẽ bị trì hoãn vì vấn đề quá nhiệt của Snapdragon 810, và thậm chí có thể sẽ được thay thế bởi Snapdragon 820 một khi vi xử lý này được phát hành.

“Phỏng tay” khi dùng smartphone xài chip Snapdragon 810 - 2

Vận đen vẫn chưa dừng lại với Qualcomm khi HTC cũng thông báo sự cố tương tự, ít nhất là theo một báo cáo từ Đài Loan. Hiện tại thì vi xử lý này được trang bị trên rất nhiều dòng smartphone cao cấp bao gồm cả Xperia Z4/Z3+, HTC J Butterfly, các thiết bị cầm tay của Sony và HTC One M9.

Theo Tiểu Minh (Plo.vn/AH)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...