Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 19:21 PM (GMT+7)

Ra mắt "sổ tiêm chủng cho trẻ" trên smartphone

Một tổ chức nghiên cứu phần mềm tại Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng quản lý tiêm chủng cho trẻ em trên điện thoại - DOCTOR BABEE.

Theo ông Nguyễn Trần Phương (Trưởng đại diện của tổ chức phần mềm nêu trên tại HN), đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí chạy trên điện thoại hệ điều hành Android và iOS nhằm nhắc nhở lịch tiêm chủng của riêng từng bé theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới (WHO).

Đại diện của hãng này cho biết, có rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp nghiên cứu, giới thiệu phần mềm này ra công chúng. Bởi hiện nay, có một thực tế là nhiều bố mẹ không tiêm cho con theo đúng thời gian khuyến cáo. Nguyên nhân có thể là quên lịch tiêm của con, hoặc thiếu vaccine, con bị ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng, hoặc làm mất sổ tiêm chủng khiến cha mẹ không nhớ con đã tiêm những mũi nào, thời gian tiêm chủng kéo dài qua các năm, hay tâm lý chủ quan không chú trọng việc tiêm chủng của con…

Ra mắt "sổ tiêm chủng cho trẻ" trên smartphone - 1

"Ứng dụng Doctor Babee ra đời chính là để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong việc ghi nhớ lịch tiêm cho bé trong bất kì trường hợp nào", ông Phương cho biết. 

Theo giới thiệu, ứng dụng Doctor Babee có thể tính toán lịch tiêm dựa vào ngày tháng năm sinh của từng bé. Chỉ cần nhập thông tin ngày sinh của bé vào hồ sơ để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị 1 lịch trình tiêm chỉ dành cho bé đó. Babee sẽ gửi tin thông báo "đã đến thời gian cần tiêm vaccine" cho bé trước lịch tiêm 1 ngày để bố mẹ không quên ngày đưa con đến các cơ sở y tế tiêm phòng bệnh.

Mỗi lần đến cơ sở y tế để tiêm chủng, bố mẹ phải mang theo sổ. Có nhiều trường hợp bố mẹ làm mất sổ khiến lịch tiêm chủng của bé không chính xác. Nếu sử dụng phần mền này, Doctor Babee sẽ ghi nhớ và theo dõi các mũi tiêm ở các trạng thái: ĐÃ TIÊM, CHƯA TIÊM, LỠ.

Ra mắt "sổ tiêm chủng cho trẻ" trên smartphone - 2

Doctor Babee cũng cung cấp cho các ông bố bà mẹ kiến thức về tác dụng các loại vaccine để ngăn ngừa phù hợp với các loại bệnh. Không những vậy, thông tin dịch bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên qua ứng dụng cùng hướng dẫn phòng tránh. Mọi thông tin tiêm chủng của bé đều được quản lý trên tài khoản Babee.

Theo ông Phương, các ông bố, bà mẹ có thể tìm kiếm phần mềm DOCTOR BABEE trên web và tải về điện thoại di động rất rõ ràng.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...