Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 11:28 AM (GMT+7)

Sáng tạo ứng dụng trên di động, nhận 150 triệu đồng

Trở thành người chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên di động đang được tổ chức, các bạn sinh viên sẽ được trao thưởng 150 triệu đồng.

Sáng nay (10/9), Hội tin học Việt Nam, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ phát động cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên di động, dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai tháng (từ ngày 10/9 đến ngày 10/11/2015). Thí sinh đăng ký dự thi có thể đăng tải sản phẩm/ ứng dụng di động dự thi của mình trên website của cuộc thi tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtao.net.

Sáng tạo ứng dụng trên di động, nhận 150 triệu đồng - 1

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức. Năm ngoái giải nhất thuộc về sinh viên Lê Yên Thanh với sản phẩm Busmap. Sản phẩm này sau đó được Sở Giao thông TPHCM ứng dụng.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là khuyến khích thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống như học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường. Ban tổ chức cũng khuyến khích thí sinh tìm kiếm hợp tác ý tưởng, hỗ trợ công nghệ từ các doanh nghiệp và công bố công khai sự hợp tác, hỗ trợ này.

Tổng trị giá giải thưởng năm nay lên tới 800 triệu đồng, trong đó, ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng, hai giải nhất mỗi giải 100 triệu đồng. Cộng đồng trực tuyến có thể tham gia bình chọn cho ứng dụng, sản phẩm dự thi tại website của cuộc thi và nhận thưởng từ ban tổ chức.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại sự kiện Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24, diễn ra từ 24/11 đến 27/11/2015 tại Hà Nội.

Quang Hùng

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...