Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Sắp diễn ra lễ hội khởi nghiệp về công nghệ lần đầu tiên

10 nhóm khởi nghiệp xuất sắc tham gia lễ hội sẽ thuyết trình về sản phẩm, kế hoạch kinh doanh để được đến sự kiện khởi nghiệp lớn nhất tại Châu Âu như SLUSH, Phần Lan hay ECHELON, Singapore.

Sắp tới, từ 15/5 đến 17/5, Bộ KH&CN lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (TechFest). Chương trình nằm trong tuần lễ chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường công nghệ, .

Bộ KHCN cho biết, TechFest là sân chơi cho tất cả các tổ chức, cá nhân đam mê công nghệ. Mục đích chương trình là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo gặp gỡ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, người tiêu dùng và phương tiện truyền thông.

Các doanh nghiệp công nghệ đã thành danh như Google, Intel, FPT có thể mang những sản phẩm công nghệ mới nhất đến trình diễn với cộng đồng người yêu công nghệ trên cả nước.

Sắp diễn ra lễ hội khởi nghiệp về công nghệ lần đầu tiên - 1

Lễ hội sẽ thu hút hơn 1000 người tham dự

Cũng theo ban tổ chức, ngày hội còn là nơi các nhóm khởi nghiệp trẻ kết nối kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, nghe tư vấn từ những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, các doanh nghiệp công nghệ chia sẻ về xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2015.

Ngày hội sẽ diễn ra cuộc thi Startup Idol với sự tham gia của 10 nhóm khởi nghiệp xuất sắc nhất cùng thuyết trình về sản phẩm, kế hoạch kinh doanh cho các nhà đầu tư và khán giả. Đây là hoạt động giúp họ giành cơ hội tham gia các sự kiện khởi nghiệp lớn nhất tại Châu Âu như SLUSH, Phần Lan hay ECHELON, Singapore.

Các sáng lập viên sẽ mang sản phẩm và câu chuyện của mình trực tiếp tới các khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp và giới truyền thông trong nước và quốc tế...

Bộ KHCN dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 1000 người tham dự, 60 doanh nghiệp khởi nghiệp, 15 doanh nghiệp công nghệ, 15 các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, 50 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, trở thành hoạt động thường niên có uy tín.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...