Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/06/2017 17:05 PM (GMT+7)

SIHUB "bắt tay" Bosch hỗ trợ startup, xây dựng thành phố thông minh

Mỗi địa phương có những đặc điểm, vấn đề, nhu cầu riêng nên muốn phát triển thành phố thông minh, ứng dụng tiến bộ cách mạng 4.0 ở địa phương nào thì sự hợp tác của cộng đồng, nhất là cộng đồng khởi nghiệp ở địa phương đó đóng vai trò hết sức quan trọng.

Ứng dụng các tiến bộ trong Cách mạng công nghiệp 4.0, Internet vạn vật (IoT) và xây dựng thành phố thông minh (Smart city) đang nhận được sự quan tâm, tập trung đầu tư phát triển của nhiều doanh nghiệp công nghệ và các địa phương.

Một trong những yếu tố không thể thiếu nếu muốn thực hiện được những công việc đó có hiệu quả là sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức trong cộng đồng.

Với tinh thần đó, sáng 27.6 Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Công ty Bosch Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác. Một trong các nội dung hợp tác quan trọng là Bosch Việt Nam sẽ đồng hành với SIHUB tổ chức các cuộc thi dành cho startup và hợp tác về chuyên gia.

SIHUB "bắt tay" Bosch hỗ trợ startup, xây dựng thành phố thông minh - 1

Lễ ký kết hợp tác giữa Bosch và SiHUB.

Ngoài ông Huỳnh Kim Tước - đại diện cho SIHUB và ông Võ Quang Huệ - Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, buổi lễ ký kết có sự có mặt và chứng kiến của Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM và ông Nguyễn Khắc Thanh - phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ  (KH&CN) TP.HCM.

Theo ông Võ Quang Huệ, năm 2016 vừa qua chứng kiến sự phát triển vượt bậc của thị trường công nghệ khu vực châu Á Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh của Bosch năm 2016, khu vực châu Á Thái Bình Dương là thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất. Tại thị trường Việt Nam, doanh thu nội địa (hợp nhất) năm 2016 đạt 86 triệu euro, tăng 40% so với năm 2015.

Những con số trên cùng với định hướng phát triển các sản phẩm, giải pháp cho thành phố thông minh và cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra cơ hội hợp tác cũng phát triển giữa Bosch và cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố như phát biểu của ông Huệ: “Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ và cả nước đang hướng đến một nền kinh tế thông minh. Những xu hướng này chính là cơ hội tuyệt vời để Bosch đa dạng hóa các sản phẩm của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực giải pháp kết nối cho thành phố thông minh và công nghiệp 4.0”.

Không có một mô hình thành phố thông minh nào hoàn hảo để có áp thể dụng chung cho tất cả các đô thị trên thế giới là điều nhiều chuyên gia đã nhận định.

Mỗi địa phương có những đặc điểm, vấn đề, nhu cầu riêng nên muốn phát triển thành phố thông minh, ứng dụng tiến bộ cách mạng 4.0 ở địa phương nào thì sự hợp tác của cộng đồng, nhất là cộng đồng khởi nghiệp ở địa phương đó đóng vai trò hết sức quan trọng.

SIHUB "bắt tay" Bosch hỗ trợ startup, xây dựng thành phố thông minh - 2

Đại diện các cơ quan, tổ chức công nghệ tham quan khu vực giới thiệu sản phẩm của Bosch.

Bosch là công ty lớn, nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và nghiên cứu, phát triển sản phẩm, giải pháp thành phố thông minh. Trong khi đó, SIHUB là không gian đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đang thu hút được nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sự hợp tác giữa hai bên không chỉ tạo điều kiện cho các startup có thêm nhiều sự hỗ trợ và cơ hội phát triển trong các lĩnh vực công nghệ cao mà còn góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh với những giải pháp, ứng dụng phù hợp và hiệu quả.

Cũng trong sáng 27.6, ngoài lễ ký kết hợp tác, Bosch Việt Nam còn tổ chức triển lãm các sản phẩm, ứng dụng kết nối xây dựng thành phố thông minh và hội nghị về IoT với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ các bộ phận của Bosch trên thế giới.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục