Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 06/11/2014 06:50 AM (GMT+7)

Skype giúp phiên dịch giọng nói thành phụ đề cho cuộc gọi video

Nếu bạn không thể nghe được những gì đối phương nói vì khác biệt ngôn ngữ thì đã có Skype hỗ trợ dịch giọng nói thành chữ.

Microsoft vừa giới thiệu tính năng tự động phiên dịch giọng nói dành cho các cuộc gọi video call trên ứng dụng Skype. Theo đó, Skype sẽ được tích hợp một hệ thống thông minh để nhận diện giọng nói người dùng và chuyển thành văn bản dưới dạng phụ đề video ngay trên màn hình video call.

Skype giúp phiên dịch giọng nói thành phụ đề cho cuộc gọi video - 1

Theo Microsoft, tính năng này hỗ trợ 45 ngôn ngữ khác nhau, nhưng thời gian sẽ chỉ có một vài ngôn ngữ được hỗ trợ. Ngoài ra, video trình diễn cho thấy, tính năng này trên Skype hoạt động chưa thật sự chính xác 100%, nhưng nó đã mở ra một hướng phát triển mới cho nhu cầu video call.

Trước đó, tại hội nghị Code Conference được tổ chức ở California (Mỹ), CEO của Microsoft - Satya Nadella đã từng tiết lộ kế hoạch về tiện ích Skype Translator hỗ trợ phiên dịch giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Cụ thể, với Skype Translator, người dùng sẽ nhận được bản dịch từ giọng nói của đối phương theo thời gian thực, miễn là cả hai cùng sử dụng tiện ích này.

Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của các kỹ sư Microsoft, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ nhận dạng giọng nói, máy học và dịch tự động. Công nghệ này sử dụng tính năng có tên gọi là Deep Neural Networks, được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu của Microsoft và Đại học Toronto.

Ngọc Phạm (Theo TechRadar)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...