Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/11/2019 17:12 PM (GMT+7)

Sở KH&CN TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Trong giai đoạn 2020 - 2025, Sở KH&CN TP.HCM dự định đưa ra 8 gói hỗ trợ để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Chiều nay 19/11, đại diện Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tới thăm và có buổi làm việc với Sở KH&CN TP.HCM.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, đã chia sẻ những kinh nghiệm phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố. Theo đó, trong những năm qua, TP.HCM đã ban hành nhiều chính sách và có nhiều hoạt động hỗ trợ, cổ vũ cho việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, không chỉ tại thành phố mà ở các địa phương lân cận.

Sở KH&CN TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhờ vậy, TP.HCM hiện được xem một điểm sáng trong bức tranh khởi nghiệp sáng tạo của cả nước. Hiện, Việt Nam có khoảng 3.000 startup trong đó TP.HCM chiếm tỉ lệ 40 - 45%. Từ đầu năm 2019 đến nay, nhiều start up Việt Nam đã gọi vốn thành công với tổng giá trị hơn 670 triệu USD cho khoảng 50 thương vụ. Riêng TP.HCM chiếm gần một nửa với 23 thương vụ, tương ứng hơn 300 triệu USD. Bên cạnh đó, hàng loạt doanh nghiệp khởi nghiệp của TP.HCM cũng đã tự tin xuất ngoại, tham gia các đấu trường quốc tế.

TP.HCM cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi để startup phát triển đồng thời thu hút các nguồn lực và hỗ trợ khởi nghiệp thông qua chương trình SpeedUp. Đây là chương trình hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp với số tiền tối đa lên tới 2 tỉ đồng. Chương trình này do Sở KH&CN TP tổ chức từ năm 2017 đến nay, nằm trong chương trình Hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM giai đoạn 2016 -2020.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, Sở KH&CN TP.HCM dự định sẽ đưa ra 8 gói hỗ trợ để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Sở KH&CN TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - 2

Bà Trần Thị Thùy Yên, Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của Sở KH&CN TP.HCM

Đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM, bà Trần Thị Thùy Yên, Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, bày tỏ mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm của Sở KH&CN TP.HCM và hợp tác để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở địa phương.

"Việc học tập các kinh nghiệm của TP.HCM sẽ giúp chúng tôi điều chỉnh các hoạt động hỗ trợ phù hợp với nguồn lực của mình để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thừa Thiên Huế", bà Yên nhấn mạnh.

Tấn Tuấn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...