Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/03/2015 00:09 AM (GMT+7)

Sony Mobile sẽ không bị bán tháo?

Tháng trước, mạng Internet rộ lên tin đồn Sony đang cân nhắc khả năng bán lại mảng di động, tức Sony Mobile, do kết quả kinh doanh yếu kém của mảng này.

Tin đồn này xuất phát từ phát ngôn trước đó của Tổng giám đốc Kazuo Hirai về việc ông không loại trừ khả năng "rút lui chiến lược" khỏi thị trường di động, nhất là khi toàn tập đoàn đang tập trung vào cải thiện lợi nhuận như hiện tại.

Sony đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những thương hiệu Trung Quốc giá rẻ như Xiaomi, Lenovo, Huawei, trong khi ở Mỹ, hãng không có được sự hợp tác chặt chẽ cùng 4 nhà mạng lớn. Tính đến thời điểm gần nhất, Sony chỉ còn nắm giữ khoảng 3% thị phần smartphone toàn cầu mà thôi.

Sony Mobile sẽ không bị bán tháo? - 1

Kể cả có rút khỏi mảng sản xuất phần cứng, Sony sẽ vẫn hiện diện trên thị trường thông qua phần mềm?

Đây quả là một thông tin đáng buồn cho Sony, hãng đang sở hữu dòng smartphone Xperia Z được giới chuyên môn đánh giá rất cao, cả về thiết kế lẫn công năng. Tình cảnh của Sony có nhiều điểm giống với HTC, khi mà One M8 cũng nhận được sự tán thưởng từ giới công nghệ nhưng vẫn bị người dùng hờ hững.

Trước Sony, khá nhiều hãng smartphone cũng bế tắc và tính đến phương án "thoái lui" kiểu này. Nokia bán lại mảng Thiết bị cho Microsoft, còn BlackBerry thậm chí đã có giai đoạn rao bán chính mình. Do đó, kể cả khi Sony có ý định đấy thật thì cũng không ai cảm thấy bất ngờ.

Mặc dù vậy, có vẻ như tin đồn này không chính xác. Ông Tim Harrison, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và PR toàn cầu của Sony Mobile vừa giải thích tại MWC 2015 rằng ý ông Hirai định nói chỉ là "Chúng tôi là một tập đoàn lớn, do đó mọi khả năng đều phải để ngỏ".

Cũng theo lời ông Harrison thì vị Tổng giám đốc Sony hoàn toàn không có ý định chia tay mảng di động. "Ông ấy không hề nói: Chúng tôi sẽ rao bán", Harrison khẳng định.

Cách đó ít giờ, các trang báo cũng dẫn lời Chủ tịch Hirokia Totoki của Sony Mobile, theo đó, kể cả khi Sony có quyết định chia tay mảng điện thoại thì hãng vẫn tiếp tục hiện diện trên thị trường thông qua các phần mềm.

Tại MWC năm nay, Sony không trình làng siêu phẩm đầu bảng Xperia Z4 mà chỉ trình diễn con dế tầm trung Xperia M4 Aqua. Ngoài ra, hãng cũng công bố mẫu máy tính bảng mới nhất của mình: Xperia Z4 Tablet, với vòng eo được cho là mỏng nhất thế giới hiện nay.

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...