Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:06 AM (GMT+7)

Startup nào sẽ vào Top 5 cuộc thi khởi nghiệp du lịch?

Danh sách này sẽ được hé lộ tại lễ trao giải cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch (HIST) 2018, diễn ra chiều nay 19/10.

Startup nào sẽ vào Top 5 cuộc thi khởi nghiệp du lịch? - 1

Dự án khởi nghiệp du lịch xe bus dành cho người nước ngoài của một nữ sinh ĐH công nghệ TP.HCM (HUTECH). Ảnh: Hà Thế An.

Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức.

Được chính thức khởi động từ tháng 4 năm 2018,  HIST thu hút 74 dự án dự thi, trong đó có 36 dự án trong lĩnh vực lữ hành, 16 dự án về vận chuyển, 8 dự án về thực tế ảo, 5 dự án về quà lưu niệm, 3 dự án về giải pháp thanh toán, 2 dự án về giải pháp lưu trú và 4 dự án trong lĩnh vực khác.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 dự án để trao giải với cơ cấu giải thưởng như sau: Giải cao nhất sẽ là 5 giải đồng hạng (TOP 5 dự án xuất sắt nhất). Giải phụ của cuộc thi gồm có 4 giải sẽ trao cho 7 dự án, gồm: Dự án công nghệ tốt nhất, dự án sáng tạo nhất, giải pháp hữu ích và giải pháp vì cộng đồng.

Trước đó, Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Du lịch TP.HCM đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy phát triển hệ sinh thái ngành du lịch của thành phố.

Buổi Lễ Trao Giải HIST được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 - WHISE. Theo đó, các startup đạt giải cũng sẽ có gian hàng triển lãm sản phẩm tại lễ trao giải. Thời gian tổ chức lễ trao giải: 13:00 đến 14:30 ngày 19/10. Địa điểm: Sảnh Thames, TT Hội nghị Riverside, 360D Bến Vân Đồn, P1, Quận 4, TP.HCM.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...