Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 14:27 PM (GMT+7)

Sử dụng máy tính quá 4 năm sẽ cao hơn trang bị máy mới?

Chi phí các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cần để duy trì một máy tính quá bốn năm tuổi sẽ cao hơn chi phí trang bị một thiết bị mới.

Đây là kết quả của nghiên cứu Chuyển đổi (Make the Shift) do Techaisle thực hiện cùng Microsoft và Intel.

Theo nghiên cứu này, chi phí duy trì một máy tính trên 4 năm tuổi là US$2.736 (tương đương với khoảng 63 triệu đồng). Chi phí này đủ để mua ít nhất 2 máy tính mới.

Được biết, nghiên cứu này được thực hiện vào tháng 8 năm 2018, với 2.156 doanh nghiệp từ 5 thị trường lớn tại khu vực châu Á Thái Bình Dương gồm: Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Sử dụng máy tính quá 4 năm sẽ cao hơn trang bị máy mới? - 1

Nghiên cứu Chuyển đổi chỉ ra, chi phí sở hữu 1 máy tính cũ trên 4 năm cao hơn việc mua mới.

Cũng theo nghiên cứu này, những chiếc máy tính cần được sửa chữa nhiều hơn bình thường 2,7 lần, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc. Tuy nhiên, hiện tại ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, 85% các doanh nghiệp cỡ vừa, với hơn 500 nhân viên hiện vẫn sử dụng các thiết bị trên 4 năm tuổi. Con số này ở những doanh nghiệp cỡ nhỏ hơn với số lượng nhân viên ít hơn 100 người là 60%.

Chỉ trong năm ngoái, 67% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gặp phải các vấn đề về an ninh và đánh cắp dữ liệu, tuy nhiên chỉ 15% trong số họ báo cáo những tấn công này.

“Rất nhiều các chủ doanh nghiệp chú trọng vào chi phí ngắn hạn, mà không nhận ra rằng điều này có thể khiến họ phải tốn nhiều hơn trong tương lai, việc nâng cấp thiếp bị mới là một trong những việc tương tự. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc giữa chi phí duy trì một thiết bị cũ với việc đầu tư một thiết bị mới” - Anurag Agrawal, CEO & chuyên gia phân tích - Techaisle, cho biết.

Sử dụng máy tính quá 4 năm sẽ cao hơn trang bị máy mới? - 2

Hiệu quả làm việc của nhân viên được cải thiện khi được nâng cấp thiết bị mới.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, một số công ty vừa và nhỏ đã nâng cấp thiết bị mới nhận thấy thông tin của họ được bảo mật hơn với thiết bị mới (69%). Trong đó, 65% thừa nhận rằng việc nâng cấp giúp cắt giảm các chi phí duy trì và bảo dưỡng. Quan trọng hơn, 62% trong số các doanh nghiệp này cho biết, họ thấy hiệu quả làm việc của nhân viên được cải thiện khi nâng cấp thiết bị mới.

Cũng theo nghiên cứu này, hơn 42% các máy tính sử dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được vận hành trên các phiên bản Windows cũ trước đây. Việc nâng cấp lên một thiết bị Windows 10 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm an toàn và hiệu quả hơn.

Mạnh Hùng

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...