Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 15:57 PM (GMT+7)

Tái hiện 40 năm phát triển ngành khoa học công nghệ TPHCM

Với hơn 90 gian hàng, triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TP.HCM – Một chặng đường phát triển” sẽ giúp người dân đến gần hơn với hoạt động khoa học công nghệ của thành phố.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 2015, từ ngày 22 – 24/5, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM phối hợp với Thành đoàn TP.HCM sẽ tổ chức chương trình triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TP.HCM – Một chặng đường phát triển”.

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ được giới thiệu những thành tựu của một số ngành công nghiệp và dịch vụ trọng điểm của TP.HCM như: Cơ khí chế tạo, xây dựng – giao thông, công nghệ sinh học, nông nghiệp, công nghệ thông tin – truyền thông,…

Bên cạnh đó, triển lãm cũng sẽ giới thiệu những kết quả của các chương trình khoa học và công nghệ nổi bật trong suốt 40 năm kể từ sau giải phóng. Đặc biệt là thành quả của các hoạt động nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ cũng như thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ ở cấp địa phương, phong trào đổi mới sáng tạo, chương trình tiết kiệm năng lượng….

Tái hiện 40 năm phát triển ngành khoa học công nghệ TPHCM - 1

Triển lãm quốc tế về thiết bị phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học được tổ chức 2 năm 1 lần tại Việt Nam.

Triển lãm cũng thu hút hơn 90 gian hàng của gần 60 đơn vị là các doanh nghiệp, viện, trường, trung tâm nghiên cứu lớn trong và ngoài thành phố như Khu Công nghệ cao TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu vào Đào tạo Thiết kế Vi mạch, Trung tâm Công nghệ Sinh học, Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm….

Trong đó, triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ, bao gồm kết quả nghiên cứu, sáng chế, sáng kiến, công nghệ và thiết bị đã sẵn sàng cung cấp, chuyển giao.

Theo Ban tổ chức chương trình, đây đều là các đơn vị tiêu biểu với những kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học công nghệ có những thành tựu, kết quả nghiên cứu đã và đang đóng góp cho việc phát triển kinh tế- xã hội của thành phố trong 40 năm qua. Đây cũng là dịp để các đơn vị có cơ hội giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ lẫn nhau, phù hợp với nhu cầu phát triển của mình.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...