Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 22:56 PM (GMT+7)

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc

Không chỉ giống hệt đến từng chi tiết so với con tàu gốc, du khách còn được trải nghiệm cả cảm giác bị đắm tàu.

Những vị khách du lịch tại Trung Quốc sẽ sớm có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống trên con tàu Titanic huyền thoại khi một tập đoàn năng lượng Trung Quốc đã chi ra 150 triệu đô để tạo nên một phiên bản 'nhái'. Dự án hoành tráng đến mức du khách thậm chí còn được ‘sống lại’ khoảnh khắc con tàu va chạm với tảng băng trôi qua khổng lồ qua công nghệ mô phỏng thực tế sử dụng ánh sáng và hiệu ứng âm thanh.

Chiếc tàu bản sao hiện đang được xây dựng tại trung tâm một công viên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Được biết, mọi chi tiết từ bé như tay vịn cầu thang đến lớn như đèn chùm đều được các nghệ nhân sao chép cẩn thận. 

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 1

Con tàu Titanic bản sao sẽ được khánh thành vào tháng 10/2017

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 2

Tất cả nội và ngoại thất đều giống hệt với con tàu gốc đến từng chi tiết

Tập đoàn năng lượng Qixing, đơn vị đầu tư dự án, bắt đầu hé lộ những chi tiết đầu tiên vào đầu năm 2014. Ở thời điểm đó, công ty tuyên bố sẽ chi khoảng 165 triệu đô và 2 năm để hoàn thiện.

Gần đây, công ty công bố sẽ mở bán 5000 vé tham quan tàu Titanic bản sao vào ngày 15/6. Du khách sẽ bắt đầu được chiêm ngưỡng lại con tàu huyền thoại vào tháng 10/2017 khi nó được hạ thuyền vĩnh viễn trên sông.

Tuy chưa tiết lộ mức giá song để dành cả đêm trên một cabin của tàu, du khách sẽ phải chi trả khoảng 390 đô (gần 8 triệu đồng). Thậm chí, có phòng trên con tàu còn có giá lên đến 355 triệu đồng. 

Đắt đỏ như vậy nhưng khách tham quan có thể tận hưởng mọi tiện nghi trên tàu gồm phòng khiêu vũ, hồ bơi,...theo phong cách giải trí kiểu Mỹ những năm đầu thế kỉ 20. Các tờ báo lớn trên thế giới nhận định đây sẽ là 'một hành trình vượt thời gian đúng nghĩa' về năm 1912 khi mà đến cả thực đơn trên tàu cũng giữ nguyên tất cả những phong vị cũ. 

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 3

Con tàu Titanic huyền thoại được đóng vào năm 1909 và hạ thuyền vào năm 1912. Tại thời điểm đó, chi phí xây dựng con tàu đã tương đương khoảng 135 triệu đô ngày nay. 

Su Shaojun, Chủ tịch Tập đoàn năng lượng Qixing , cho biết: "Titanic là một con tàu huyền thoại và chúng tôi sẽ làm sống lại nó. Việc phục dựng này không chỉ để tưởng nhớ, mà còn cho mọi người biết thêm về nó. Cho mọi người biết rằng dù đã chìm sâu dưới đáy đái dương, tinh thần của nó vẫn tồn tại". Huang Li, Tổng giám đốc của Tập đoàn cho biết thêm: "Đây sẽ là một chuyến đi của một đời và sẽ tạo nên cho du khách của chúng tôi những kỷ niệm mà họ sẽ không bao giờ quên."

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 4

Thậm chí du khách sẽ có cơ hội để trải nghiệm lại cả những khoảnh khắc con tàu trúng tảng băng trôi bằng cách sử dụng công nghệ cao dùng ánh sáng và hiệu ứng âm thanh. 

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 5

20.000 bản vẽ đã được thực hiện để đảm bảo rằng mọi chi tiết hoàn hảo.

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 6

Thực đơn trong nhà hàng cũng giống hệt như những gì được phục vụ trên con tàu huyền thoại

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 7

Khách phải trả ít nhất 8 triệu cho một đêm ngủ trong cabin trên tàu

Lóa mắt tàu Titanic triệu đô phiên bản nhái ở Trung Quốc - 8

Căn phòng đắt nhất có giá hơn 300 triệu/đêm

J.N (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...