Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 27/11/2019 08:23 AM (GMT+7)

Techdemo 2019: Sôi động chuyển giao công nghệ với tống giá trị trên 500 tỷ đồng

Sau ba ngày diễn ra sự kiện đã có 12 biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng được ký kết.

Ngày 26/11, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức bế mạc sự kiện Trình diễn kết nối cung cầu công nghệ 2019 tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, Techdemo 2019 đã hoàn thành toàn bộ các hoạt động đề ra với nội dung được đổi mới theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều thông tin hơn cho doanh nghiệp.

Techdemo 2019: Sôi động chuyển giao công nghệ với tống giá trị trên 500 tỷ đồng - 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc Techdemo 2019

Ban tổ chức đã tiếp nhận và xử lý 370 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp và cung cấp thông tin 2.600 nguồn cung công nghệ trong nước, nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ. Đặc biệt, có gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Singapore; có 130 gian giới thiệu làng nghề truyền thống và 70 gian giới thiệu các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Gia Lai.

Thông qua hoạt động Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ 2019, các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất được 12 biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20 nghìn tỷ đồng.

Có hơn 310 lượt doanh nghiệp được tư vấn về sở hữu trí tuệ, chế biến bảo quản nông lâm sản, cơ khí tự động hóa... với sự tham gia của các chuyên gia tới từ các viện nghiên cứu, trường đại học và Bộ Khoa học và Công nghệ.

Techdemo 2019: Sôi động chuyển giao công nghệ với tống giá trị trên 500 tỷ đồng - 2

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp

Tại các hội nghị, diễn đàn đối thoại tổ chức trong khuôn khổ sự kiện, các diễn giả đến từ Việt Nam, Singapore, Đức, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản... đã cung cấp thông tin xu hướng về các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến của các nước; các nguồn thông tin về cơ chế chinh sách hỗ trợ của nhà nước và nguồn lực tài chính để doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Techdemo năm nay thu hút trên 2000 đại biểu trong, ngoài nước tham gia cùng với trên 15.000 lượt khách thăm quan tìm hiểu các thiết bị, công nghệ, sản phẩm mới, tìm hiểu những thành tựu về khoa học và công nghệ.

Techdemo là hoạt động được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2011, nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương, giúp nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả vào sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Techdemo 2019: Sôi động chuyển giao công nghệ với tống giá trị trên 500 tỷ đồng - 3

Ban Tổ chức trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia Techdemo 2019

Sau chuỗi các sự kiện tại Gia Lai, Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ cũng như tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn kỹ thuật, hội thảo giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...