Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 07:04 AM (GMT+7)

Techmart Đồng Nai 2015: Đẩy mạnh phát triển thị trường công nghệ

Trên 275 gian hàng của gần 200 đơn vị đã tham dự Chợ Công nghệ, thiết bị và thương mại Vùng Đông Nam Bộ - Đồng Nai 2015.

Chiều 19/3, Sở Khoa học & Công nghệ Đồng Nai phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ đã tổ chức "Chợ Công nghệ, thiết bị và thương mại Vùng Đông Nam Bộ - Đồng Nai 2015" (Techmart Đồng Nai 2015) tại thành phố Biên Hòa.

Techmart Đồng Nai 2015 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 24/3/2015. Đây là 1 trong 12 sự kiện gắn với Hội nghị Khoa học & Công nghệ Vùng Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2015 được tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Techmart Đồng Nai 2015: Đẩy mạnh phát triển thị trường công nghệ - 1

Techmart Đồng Nai thu hút sự tham gia của hơn 200 đơn vị với 275 gian hàng trưng bày. (ảnh minh họa)

Đây là Techmart đa ngành, đa lĩnh vực với sự tham gia của trên 275 gian hàng của gần 200 đơn vị, trong đó có 125 gian hàng của các tổ chức khoa học công nghệ và doanh nghiệp đến từ 7 Sở Khoa học và Công nghệ vùng Đông Nam bộ (gồm Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu) và 150 gian hàng thương mại, bán buôn.

Các công nghệ, thiết bị và sản phẩm tham gia được trải đều khắp trong các lĩnh vực, như cơ khí chế tạo, điện - điện tử; chế biến lương thực - thực phẩm; công nghệ sinh học và hóa dược; công nghệ thông tin và truyền thông, công nghiệp - nông nghiệp công nghệ cao…

Với chủ đề “Khoa học và công nghệ vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020”, Techmart Đồng Nai 2015 hướng đến đẩy mạnh tạo lập và phát triển thị trường công nghệ. Từ đó, tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ đổi mới công nghệ, xúc tiến thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và chất lượng hàng hóa trong thời kỳ hội nhập.

Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần làm tăng cường sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành thuộc Vùng Đông Nam Bộ trong hoạt động khoa học và công nghệ nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Đối với tỉnh Đồng Nai, đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.                                                       

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...