Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/06/2015 10:55 AM (GMT+7)

Tham quan vườn thú ảo sống động như thật với hiệu ứng 4D

Công viên tương lai sẽ được ảo hoá? Với tai nghe và robot, người dùng có thể đi khám phá vườn thú kỹ thuật số, đi dạo và ngắm các loài vật.

Các vườn thú có thể đóng vai tròn bảo tồn động vật, nhưng một số người tin rằng, như vậy là độc ác và những con vật giam cầm không hạnh phúc trong những cái thùng.

Tuy nhiên, vườn thú ảo là phương án mà Trung Quốc lên kế hoạch để giải quyết tình trạng khó xử về đạo đức này, bằng cách để mọi người trải nghiệm sinh vật kỹ thuật kỹ thuật số sử dụng tai nghe thực tế ảo.

Vườn thú sẽ là một phần trung tâm L.I.V.E rộng 18,51 mét vuông, trong đó bao gồm vườn thú ảo và hồ cá, bảo tàng tương tác và triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số cũng như trung tâm mua sắm, sân khấu và điện ảnh.

Tham quan vườn thú ảo sống động như thật với hiệu ứng 4D - 1

Mọi người có thể trải nghiệm việc tham quan vườn thú ảo y như thật

Theo Tony Christopher, giám đốc điều hành và sáng lập của công ty, nói rằng công nghệ thực tế ảo sẽ đưa được 30% trải nghiệm vườn thú và bể nuôi cá. Các công nghệ khác gợi lên rừng và biển bao gồm nhà hát 4D với các hiệu ứng và mô phỏng để di chuyển cơ thể.

Các nhà nghiên cứu sẽ quan tâm đến việc sử dụng robot và những công nghệ này sẽ vô hình để mọi người có thêm trải nghiệm huyền diệu. Cũng theo ông, những cái đang tồn tại trên thị trường thực tế ảo hiện tại chỉ ngắn gọn, mang tính hình thức. Trong khi, mục tiêu của học là làm việc với các thương hiệu để nhắm tới mục đích giải trí thực tế ảo lâu dài.

Tham quan vườn thú ảo sống động như thật với hiệu ứng 4D - 2

Nó được thiết kế như một nhà hát

“Cái mà chúng tôi đang tạo cũng như việc bạn đưa gia đình đến công viên trong một ngày và được thêm nhiều trải nghiệm đến nỗi bạn sẽ muốn đến nhiều lần nữa. Điểm khác nhau duy nhất là những trải nghiệm này sẽ xảy ra trong thế giới ảo”, ông nói.

Du khách đến đây có thể tham gia vào trải nghiệm rạp hát 4D đeo tai nghe thực tế áo để đi vào tour du lịch hành tinh. Ví dụ họ có thể nhìn thấy sự pha trộn giữa video 3D và hình ảnh động CGI trong khi cảm nhận làn gió mát trên gương mặt.

Tham quan vườn thú ảo sống động như thật với hiệu ứng 4D - 3

Môi trường sống tự nhiên của các loài động vật hiện lên sinh động

Tham quan vườn thú ảo sống động như thật với hiệu ứng 4D - 4

Thậm chí trong khi xem còn có gió thổi qua mặt

Họ cũng sẽ được xem các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên.Trong khi đó, các con thú bằng robot có thể giúp người nhìn được xem ở tầm nhìn lớn.

Không giống các vườn thú thực, vườn thú ảo và hồ cá thay đổi nút bấm hình ngôi sao trên 1 chiếc chuông với việc chuyển đổi phần mềm, mà nhờ đó du khách có thể tìm hiểu các loài vật khác nhau.

Tham quan vườn thú ảo sống động như thật với hiệu ứng 4D - 5

Kính và tai nghe ảo là phương tiện hữu hiệu cho việc cảm nhận sống động này

Trung tâm L.I.V.E mất khoảng 200 triệu đô la Mỹ cho công nghệ này, không kể giá đất hoặc việc xây dựng. Dự án này có thể mở sớm ngay trong năm 2017, với sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc.

Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...