Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 28/09/2020 09:48 AM (GMT+7)

Thị trường Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư và thách thức của startup Việt

Nằm trong khuôn khổ chương trình trao đổi các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam với nước ngoài, hội thảo diễn ra để các startup Việt Nam và Hàn Quốc hiểu hơn về thị trường nước bạn.

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KH&CN TP.HCM) vừa phối hợp với Jeonbuk Center Creative Economy & Innovation (Trung tâm Sáng tạo và đổi mới kinh tế - JBCCEI) tổ chức hội thảo “Thị trường Hàn Quốc -  cơ hội đầu tư & thách thức cho Startups & SMEs Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình trao đổi các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam với nước ngoài.

Thị trường Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư và thách thức của startup Việt - 1

Ông Park Kwang Jin - Giám đốc Sở Sáng tạo và Đổi mới Kinh tế Khu vực Jeonbuk (Hàn Quốc).

Nhằm giúp các startup và những doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối, tìm hiểu thị trường kinh doanh tại Hàn Quốc, hội thảo đã đem đến nhiều thông tin hữu ích về thị trường Hàn Quốc cũng các cơ hội dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Hội thảo cũng chia sẻ về tổng quan nền kinh tế Hàn Quốc và Việt Nam, các ngành công nghiệp chủ chốt và hiện trạng thị trường hai nước, chiến lược cho startup Việt tiếp cận và phát triển tại thị trường Hàn Quốc và ngược lại, cũng như tư vấn và giới thiệu các chương trình hỗ trợ cho startup.

Thị trường Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư và thách thức của startup Việt - 2

Ông Huỳnh Kim Tước - CEO SIHUB chia sẻ tại hội thảo.

Mở đầu hội thảo, ông Park Kwang Jin đại diện JBCCEI và ông Huỳnh Kim Tước - CEO SIHUB đã công bố quan hệ hợp tác và khai trương Trung tâm triển lãm KORETOVIET. Theo ông Tước, sự hợp tác này sẽ đem đến cho doanh nghiệp và startup hai nước một cầu nối giao thương để thâm nhập vào thị trường của nhau với mục tiêu chung là thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Cũng theo ông Tước, dự kiến trong tháng 10/2020, Saigon Innovation Hub còn trao đổi và hợp tác thêm với khoảng 5 đối tác quốc tế để phục vụ mục tiêu kết nối giao thương thông qua startup.

Thị trường Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư và thách thức của startup Việt - 3

Trung tâm triển lãm KORETOVIET vừa được khai trương.

Ở bên kia đầu cầu truyền hình trực tiếp (tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc), ông Park Kwang Jin (Giám đốc JB CCEI) cũng giới thiệu một số nét chính trong chương trình hợp tác giữa JB CCEI và SIHUB, giới thiệu quy mô và chức năng của Trung tâm triển lãm KORETOVIET trong sứ mệnh làm cầu nối vững chắc giúp tăng cường sự giao thương của hai quốc gia.

Tại hội thảo, ông Choi Jea Young, Trưởng phòng Kế hoạch chiến lược JBCCEI, đã có phần chia sẻ hữu ích về thị trường Hàn Quốc, từ tổng quan văn hoá, con người, cho đến nền kinh tế và các ngành công nghiệp chủ chốt. Đồng thời, ông cũng đưa ra những định hướng tổng quan về chiến lược cho startup Việt muốn phát triển tại thị trường này.

Thị trường Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư và thách thức của startup Việt - 4

Các diễn giả tham gia hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm.

Ông Hải (Roy) Nguyễn, nhà sáng lập Công ty Cổ phần Đầu tư FinREI, đã chia sẻ về tổng quan thị trường Việt Nam và cách các startup Hàn có thể thâm nhập và tăng trưởng tại đây.

Thị trường Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư và thách thức của startup Việt - 5

Buổi nói chuyện thu hút cá nhân và các doanh nghiệp quan tâm.

Hội thảo cũng trao đổi ý kiến nhằm mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, các địa phương và các cơ quan, tổ chức xúc tiên thương mại tại Việt Nam gặp gỡ, kết nối tiêu thụ hàng Việt trên thị trường Hàn Quốc và ngược lại.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...